Việt Nam lên tiếng về việc tàu hải quân Mỹ đi qua quần đảo Trường Sa

Trọng Bằng | 16/02/2019, 10:48

Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông của các quốc gia, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói.

Việt Nam lên tiếng về việc tàu hải quân Mỹ đi qua quần đảo Trường Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

Ngày 15/2/2019, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu hải quân Hoa Kỳ vừa qua đã đi qua khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Lập trường của Việt Nam về vấn đề chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán ở Biển Đông là rõ ràng, phù hợp với luật pháp quốc tế và đã được nhấn mạnh nhiều lần.

Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và là quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông của các quốc gia, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, cụ thể là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia ven biển cần phù hợp với luật pháp quốc tế như được phản ánh trong Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Việt Nam đề nghị các nước tiếp tục có đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng và thực hiện các nghĩa vụ pháp lý quốc tế liên quan, thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương.

Bài liên quan
ASEAN 2021: Cùng chia sẻ, cùng chuẩn bị, cùng thịnh vượng
“Cùng chia sẻ, cùng chuẩn bị, cùng thịnh vượng” là chủ đề của ASEAN 2021 đã được Trưởng SOM ASEAN Brunei trình bày tại Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) trực tuyến.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam lên tiếng về việc tàu hải quân Mỹ đi qua quần đảo Trường Sa