Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức Army Games 2021

Nhật Minh | 05/08/2021, 21:57

Năm 2021, cùng với việc cùng tiếp tục gửi các đoàn tham gia hội thao Army Games ở nước ngoài, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai hai nội dung thi đấu tại Việt Nam là Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games 2021) do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức đã mở rộng đáng kể quy mô về phạm vi tổ chức. ArmyGames năm nay sẽ được tổ chức tại 11 quốc gia, trong đó lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

xa-thu-ban-tia.jpg
Năm 2020, nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” diễn ra tại Belarus. Ảnh: Belta.by.

Liên quan đến sự kiện nay, tại họp báo thường kỳ chiều 5/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trong năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử 12 đội tuyển tham gia Hội thao tại ba nước (Nga, Belarus, Uzbekistan) đảm bảo an toàn và đạt được thành tích khả quan, xếp thứ 4/32 nước tham gia hội thao; trong đó, xuất sắc nhất là đội tuyển Xe tăng giành Huy chương Vàng tại Bảng 2.

Năm 2021, cùng với việc tiếp tục cử các đoàn tham gia Hộhi thao tại nước ngoài, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức hai môn thi đấu tại Việt Nam là “Xạ thủ bắn tỉa” dành cho các tuyển thủ cấp phân đội và “Vùng tai nạn” dành cho các lực lượng cứu hộ cứu nạn quân đội các nước. Dự kiến thời gian khai mạc ngày 23/8 và bế mạc vào ngày 2/9/2021.

Trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực chuẩn bị về thao trường, bãi tập, trang thiết bị, vũ khí và các công tác bảo đảm khác, nhất là về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cho cuộc thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Đến nay, đã có 16 đoàn vận động viên quân sự quốc tế đăng ký tham gia Cuộc thi tại Việt Nam.

“Chúng tôi cho rằng đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị đối ngoại đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam và Nga tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, Đối tác Chiến lược toàn diện; đồng thời, là cơ hội để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam tới các bạn bè quốc tế”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Bài liên quan
Đội xe tăng Việt Nam vô địch bảng 2 Tank Biathlon tại Army Games 2020
Đây là lần đầu tiên trong 3 lần tham gia tranh tài đội xe tăng Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí vô địch bảng 2 của giải đấu này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức Army Games 2021