Việt Nam hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine

Ngọc Mai | 12/05/2022, 18:31

Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc, của các nước và đối tác quốc tế cho người dân bị ảnh hưởng chiến sự ở Ukraine, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu rõ.

viet-nam-ung-ho-500-usd-cho-nguoi-dan-ukraine.jpg
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Tại họp báo Bộ ngoại giao ngày 12/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về khoản hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine trị giá 500.000 USD, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam chia sẻ quan tâm, quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do những diễn biến gần đây tại Ukraine.

Việt Nam cho rằng cần chấm dứt ngay việc sử dụng vũ lực, đảm bảo an ninh, an toàn của người dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu, tôn trọng và thực thi luật nhân đạo quốc tế, đảm bảo quyền tiếp cận nhân đạo với cộng đồng người nước ngoài tại Ukraine, trong đó có cộng đồng người Việt Nam.

Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc, của các nước và đối tác quốc tế cho người dân bị ảnh hưởng chiến sự ở Ukraine.

Với tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc, Việt Nam quyết định đóng góp 500.000 USD, bao gồm 100.000 USD dành cho Qũy ứng phó trường hợp khẩn cấp (CERF); 100.000 USD cho Tổ chức Y tế Thế giới; 100.000 USD cho UNICEF và 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam gửi Hội Chữ thập Đỏ Ukraine, góp phần hỗ trợ nhân đạo, hỗ trợ người dân Ukraine.

Bài liên quan
Cần có sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho TP. Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nội dung trên khi cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sáng ngày 21/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine