Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017

Ngô Chuyên | 24/07/2017, 07:27

Theo thông tin từ Cục Quản lí chất lượng - Bộ GD-ĐT cho biết, tại kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 48 năm 2017 được tổ chức ở Cộng hòa In-đô-nê-xi-a từ ngày 16 - 24/7, đội tuyển Việt Nam đã dành 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Tại kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2017 có 424 thí sinh của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Với kết quả đoạt 04 Huy chương Vàng; 01 Huy chương Bạc, Đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore. Cũng như đoàn Olympic Hóa học và Olympic Toán học, kết quả này của đội tuyển Olympic Vật lí quốc tế là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017

Thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý.

Cụ thể các em giành huy chương như sau:

Đinh Anh Dũng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội: Huy chương Vàng.

Tạ Bá Dũng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Huy chương Vàng.

Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình: Huy chương Vàng.

Trần Hữu Bình Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: Huy chương Vàng.

Phan Tuấn Linh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: Huy chương Bạc.

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017

Đặc biệt, trong đội tuyển đi thi lần này có em Nguyễn Thế Quỳnh lần thứ 2 liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế.

Trước những thành tích đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em học sinh đoạt huy chương và các thành viên trong Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lí quốc tế năm 2017.

Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học quốc tế; Olympic Toán học quốc tế thành tích xuất sắc của Olympic Vật lí quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017