Việt Nam giành 20 huy chương tại IMSO 17

26/01/2021, 21:20

Tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 17 năm 2021, đội tuyển Việt Nam giành 20 huy chương.

Kỳ thi IMSO 17 diễn ra từ ngày 20/01/2021 đến hết ngày 24/01/2021 với sự tham ra của 15 nước. Năm nay, nước đăng cai tổ chức là Indonesia.

2-6-(1).jpg
Em Nguyễn Tùng Lâm – THCS Giảng Võ còn đạt giải phụ là thí sinh có điểm cao nhất phần thi khám phá.

Do tình hình dịch bệnh Covid nên kì thi IMSO 17 được tổ chức với hình thức online, bởi vậy địa điểm thi online thi của đội tuyển Việt Nam tại trường THCS Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc Sở Giáo dục và các thành viên Ban tổ chức IMSO 17 qua 9 camera giám sát. Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban tổ chức IMSO 17 trong vòng 30 phút sau khi thi xong.

1-4-.jpg
Đội tuyển Việt Nam giành 20 huy chương.

Đội tuyển Hà Nội tham dự cả 2 môn Toán và Khoa học. Mỗi đội có 12 thành viên là học sinh lớp 6 đến từ các trường trên địa bàn Thành phố.

Kết thúc kỳ thi, đội tuyển Việt Nam đạt tổng cộng 20 huy chương trên tổng số 24 học sinh dự thi, cụ thể: Môn Toán: đạt 11 huy chương trong đó có 2 huy chương Vàng thuộc về học sinh Nguyễn Tùng Lâm – THCS Giảng Võ và học sinh Hà Hạnh Hùng – THPT chuyên Hà Nội Amsterdam ; 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng

Môn Khoa học : đạt 9 huy chương trong đó có 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Đặc biệt em Nguyễn Tùng Lâm – THCS Giảng Võ còn đạt giải phụ là thí sinh có điểm cao nhất phần thi khám phá.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Kỳ thi IMSO đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức vào năm 2003 với 11 nước tham gia. Đến năm 2011, Kỳ thi bắt đầu được mở rộng với nhiều nước tham dự ngoài Indonesia.

Từ đó đến nay, Kỳ thi được Ủy ban IMSO tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai và trở thành một sân chơi Quốc tế thường niên nhiều uy tín, thu hút hơn 500 thí sinh xuất sắc đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2019, Hà Nội - Thủ đô nước Việt Nam được trao quyền đăng cai tổ chức Kỳ thi IMSO lần thứ 16.

Bài liên quan
7 Trường đại học kỹ thuật lớn của Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác
Sáng nay, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 7 trường đại học kỹ thuật lớn đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam giành 20 huy chương tại IMSO 17