Việt Nam được vinh danh điểm đến hàng đầu châu Á

Minh Anh | 24/10/2021, 14:09

World Travel Awards công bố các giải thưởng du lịch thế giới. Các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, đơn vị lữ hành... của Việt Nam giành chiến thắng tại nhiều hạng mục.

World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) mô tả Việt Nam là "quốc gia đã vươn lên trong khó khăn" để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á (Asia's Leading Destination).

du4.jpg
Việt Nam được vinh danh điểm đến hàng đầu châu Á.

Bên cạnh đó, hạng mục "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Sustainable Tourism Destination) cũng gọi tên Việt Nam.

Một số địa danh nổi tiếng tại mảnh đất hình chữ S xuất hiện trong danh sách chiến thắng. Trong đó, Hội An (Quảng Nam) đạt giải "Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Cultural City Destination).

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là "Điểm đến thu hút du khách hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Tourist Attraction), vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) giành chiến thắng ở hạng mục "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á" (Asia's Leading National Park).

du2.jpg
World Travel Awards (WTA - Giải thưởng du lịch thế giới) mô tả Việt Nam là "quốc gia đã vươn lên trong khó khăn" để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), Avana Retreat (Hòa Bình), JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc), Hotel de la Coupole - MGallery (Lào Cai)... đứng đầu ở các hạng mục trong lĩnh vực khách sạn.

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards, gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng viên đạt giải đều xứng đáng và đi đầu trong việc phục hồi du lịch thế giới.

du.jpg
Bên cạnh đó, hạng mục "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á" (Asia's Leading Sustainable Tourism Destination) cũng gọi tên Việt Nam.

"Các ứng viên chiến thắng giải thưởng đại diện cho lĩnh vực du lịch và khách sạn tốt nhất của châu Á và châu Đại Dương", ông nói thêm.

Tạp chí The Wall Street Journal ví World Travel Awards có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Kết quả bình chọn có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Bài liên quan
TP.HCM bắt đầu triển khai thí điểm tour du lịch liên tỉnh
Sau khi các tour khép kín nội vùng tới huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ được thí điểm thành công, ngành du lịch TP.HCM đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để mở lại các tour khép kín liên tỉnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam được vinh danh điểm đến hàng đầu châu Á