Văn hóa - Du lịch

Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

Minh Lý 11/05/2024 - 17:12

Ban Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã chính thức đề cử Việt Nam ở nhiều hạng mục quan trọng, từ tầm quốc gia đến các địa phương, doanh nghiệp.

Ngày 11/5, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa thông tin: Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com.

Tại mùa giải năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam vinh dự được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng. Đó là các hạng mục: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á (Asia's Leading Beach Destination 2024); Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Culture Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á (Asia's Leading Destination 2024); Điểm đến di sản hàng đầu châu Á (Asia's Leading Heritage Destination 2024); Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á (Asia's Leading Natural Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ (Asia's Leading Youth Travel Destination 2024).

thanh-pho-ho-chi-minh-duoc-de-cu-cho-hang-muc-diem-den-du-lich-ket-hop-cong-viec-hang-dau-chau-a-anh-minh-hoa-.png
Thành phố Hồ Chí Minh được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. (Ảnh minh họa)

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (Asia's Leading Tourism Board 2024).

Nhiều trọng điểm du lịch của nước ta cũng được đề cử ở các hạng mục khác nhau. Trong đó, Sở Du lịch TP. Hà Nội và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh được đề cử là Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Tourist Board 2024). Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional City Tourist Board 2024).

Cùng với đó, TP. Hồ Chí Minh được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á (Asia's Leading Business Travel Destination 2024). Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Break Destination 2024) và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Destination 2024).

Hội An và Huế cùng được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Culture City Destination 2024). Hai địa phương Hà Giang và Hà Nam được đề cử ở hạng mục Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á (Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2024 ). Hà Nam còn có tên ở hạng mục Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional Cultural Destination 2024).

Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh cùng được đề cử hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á (Asia's Festival and Event Destination 2024).

nhieu-trong-diem-du-lich-cua-nuoc-ta-cung-duoc-de-cu-o-cac-hang-muc-khac-nhau.-anh-minh-hoa-..png
Nhiều trọng điểm du lịch của nước ta cũng được đề cử ở các hạng mục khác nhau. (Ảnh minh họa).

Phú Quốc được đề cử cho giải thưởng Asia's Leading Luxury Island Destination 2023 (Điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á). Mộc Châu được đề cử là Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional Natural Destination 2024).

Ngoài ra du lịch Việt Nam còn nhận được nhiều đề cử khác ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á.

Sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng sẽ góp phần vinh danh du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người thân thiện, mến khách, luôn chào đón du khách tới điểm đến giàu bản sắc dân tộc, hội tụ tinh hoa văn hóa, phát triển hiện đại, dịch vụ chất lượng, môi trường an toàn lý tưởng.

Để bình chọn cho các hạng mục đề cử cho Du lịch Việt Nam, độc giả truy cập vào website https://www.worldtravelawards.... và làm theo các bước sau:

Chọn mục “Sign up” để đăng ký tạo tài khoản bình chọn, điền các thông tin theo mẫu; Xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký; Chọn mục Login để truy cập bằng tài khoản đã được cấp.

Chọn các đề cử của du lịch Việt Nam và bình chọn. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 01 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng. Thời hạn bình chọn đến hết ngày 23/7/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục Giải thưởng Du lịch thế giới 2024