Việt Nam có hai tác phẩm tham dự Liên hoan phim Berlin 2022

Minh Anh | 17/12/2021, 17:20

Hai bộ phim tham dự Liên hoan phim Berlin là Xe tải của bố và Miền ký ức.

Ban tổ chức Liên hoan phim  Berlin 2022 vừa công bố một số bộ phim sẽ được trình chiếu, tranh giải trong các chương trình: Toàn cảnh (Panorama), Thế hệ (Generations), Diễn đàn và Diễn đàn mở rộng (Forum, Forum Expanded) và Berlin đặc biệt (Berlinale Specials).Ở hạng mục Thế hệ (Generations) có sự tham gia của bộ phim My Father's Truck - Xe tải của bố.

My Father's Truck - Xe tải của bố là phim điện ảnh của Việt Nam và Mỹ, do Mauricio Osaki đạo diễn. Dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Trung Anh, Như Quỳnh, Kiều Trinh, Hoa Thúy, Vũ Ngọc Nhi, Thanh Trúc.

Phim My Father's Truck kể về 2 cha con cô bé Nhi (Vũ Ngọc Nhi). Sau khi người bà ốm nặng, Nhi phải đi cùng cha mình (Trung Anh), người hầu như không xuất hiện trong tuổi thơ của cô và rất xa lạ.

phimvietlhpberlin1epbd-1639667590144926471905.jpg
Bộ phim Xe tải của bố tham dự Liên hoan phim Berlin

Người cha làm nghề lái xe tải, nên Nhi theo ông rong ruổi trên hành trình xuyên Việt. Trên đường đi, 2 cha con cố gắng hòa hợp với nhau vì một tương lai chung.

Đây là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Mauricio Osaki. Anh đã phát triển câu chuyện từ phim ngắn cùng tên về một mối quan hệ khó khăn giữa cha và con gái, với những quan sát tinh tế.

Một dự án khác cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Berlin 2022 là Miền Ký ức, phim của Việt Nam và Đức, do Bùi Kim Quy đạo diễn. Phim tham gia sẽ tham gia hạng mục Diễn đàn và Diễn đàn mở rộng.

Trước đó, phim đã ra mắt tại Liên hoan phim Busan, được đề cử ở hạng mục lớn New Currents và nhận được nhiều lời khen ngợi. Tại Berlin, Miền ký ức sẽ có buổi ra mắt châu Âu (European premiere).

Khi dự Liên hoan phim Busan, Miền ký ức được trang Screen Daily tán thưởng về tính tác giả, câu chuyện, chủ đề và hình ảnh.

Phim lấy chủ đề cái chết, chôn cất và thế giới tâm linh. Chưa ra mắt tại Việt Nam, Miền ký ức được chiếu hạn chế trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam vào tháng 11 vừa qua.

Các hạng mục chính thức cũng như chương trình đầy đủ của LHP Berlin 2022 sẽ được công bố trong thời gian tới.

Bài liên quan
Dự án phim chuyển thể 'Tấm ván phóng dao' đoạt giải tại Liên hoan phim Busan
Phim "If wood could cry, it would cry blood" của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan đoạt giải tại chợ dự án châu Á của Liên hoan phim Busan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam có hai tác phẩm tham dự Liên hoan phim Berlin 2022