Việt Nam có 179 ca nhiễm, thêm 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Chí Tâm | 29/03/2020, 07:28

Sáng 29/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới, từ 175 đến 179; nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 179.

Cụ thể, 1 ca trong số này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh; còn lại 4/5 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Như vậy, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19

Bệnh nhân thứ 175 là nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 176 là nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Việt Nam có 179 ca nhiễm, thêm 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai không cho phép người vào hay ra khỏi bệnh viện, trong thời gian chống dịch.

Bệnh nhân thứ 177 là nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân thứ 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Bệnh nhân thứ 179 (62 tuổi), có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/03. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca Covid-19. Trong đó, 28 người khỏi bệnh gồm 21 người đã ra viện và 7 người sẽ xuất viện ngày 29-30/3.

51 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Các bệnh nhân đang điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước, hầu hết sức khỏe ổn định.

Đánh giá về diễn biến dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định đến thời điểm hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Việt Nam chuẩn bị sẵn tất cả cơ sở vật chất, đặc biệt trong điều trị để làm tốt vấn đề điều trị, tránh và không để trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

Bài liên quan
Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh  “Chấm dứt dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn”
Mở rộng tiêm vaccine song song với sử dụng thuốc điều trị hiệu quả có ý nghĩa then chốt để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tính mạng người dân và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong bải phát biểu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam có 179 ca nhiễm, thêm 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai