Việt Nam bác bỏ quyết định 'cấm đánh bắt cá ở Biển Đông' của Trung Quốc

Trọng Bằng | 08/05/2020, 11:42

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định nội dung trên và nêu rõ, trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.

Việt Nam bác bỏ quyết định 'cấm đánh bắt cá ở Biển Đông' của Trung Quốc

Ngày 8/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc ban hành thông Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Là quốc gia ven Biển Đông và thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán tại các vùng biển của mình được xác lập phù hợp Công ước đồng thời cũng được hưởng các quyền lợi hợp pháp khác trên biển theo quy định của Công ước.

Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương này của phía Trung Quốc. Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình  Biển Đông".

Bài liên quan
Hoan nghênh Mỹ không điều chỉnh chính sách thương mại với Việt Nam
Việt Nam hoan nghênh quyết định ngày 23/7 của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam theo điều khoản 301 của Đạo Luật Thương mại Mỹ 1974, theo đó Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ sẽ không áp dụng biện pháp điều chỉnh thương mại đối với Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam bác bỏ quyết định 'cấm đánh bắt cá ở Biển Đông' của Trung Quốc