Viện KSNDTC kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Phúc Thái | 03/04/2020, 17:29

Ngày 3/4, tin từ VKSND Tối cao cho biết đã có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hôn nhân gia đình phúc thẩm số 39/2019 ngày 5/12/2019 của TAND Cấp cao tại TP.HCM.

VKSNDTC kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán TANDTC xử giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm trên và bản án sơ thẩm ngày 27/3/2019 của TAND TP.HCM về phần hôn nhân và chia tài sản chung. Kháng nghị cũng đề nghị giao hồ sơ cho TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm lại từ đầu.

Trước đó, VKSNDTC đã có quyết định gửi đến các bên liên quan trong vụ án yêu cầu hoãn thi hành án về phần tài sản vụ tranh chấp ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên. Việc VKS đưa ra quyết định trên là để có thời gian giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám đốc thẩm đối với bản án mà TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên vào tháng 12/2019 qua. 

Viện KSNDTC kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước đó, ngày 5/12/2019, TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, công nhận sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, giao cho bà Thảo nuôi các con chung, ông Vũ cấp dưỡng nuôi các con chung 10 tỉ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.

Về tài sản là bất động sản, HĐXX tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, HĐXX tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%. Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và thanh toán phần chênh lệch cho bà Thảo.

Ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ về việc không tranh chấp tại Công ty Trung Nguyên Inernational Singapore. Ngoài ra, tòa phúc thẩm hủy bỏ phần quyết định của bản án sơ thẩm về việc đình chỉ tất cả các tranh chấp của các đương sự liên quan đến Tập đoàn Trung Nguyên. 

Bài liên quan
Hoài Lâm trở lại với bản ballad cuối cùng trong năm 2020
Giọng ca Hoa nở không màu trở lại cùng sản phẩm mới và với nghệ danh Hoài Lâm. Nam ca sĩ cho biết đây là bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viện KSNDTC kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên