Viên kim cương xanh lập kỷ lục đấu giá 32,6 triệu USD

TT | 22/11/2014, 19:55

Viên kim cương xanh này có trọng lượng 9,75 cara đã thuộc về một nhà sưu tầm tư nhân của Hong Kong (Trung Quốc) sau 20 phút cạnh tranh giữa các bên tham gia đấu giá với giá kỷ lục 32,6 triệu USD.

Viên kim cương xanh lập kỷ lục đấu giá 32,6 triệu USD

Viên kim cương xanh không tì vết. Ảnh:scmp.com

Viên kim cương tuyệt đẹp này là điểm nhấn nổi bật nhất nằm trong bộ sưu tập trang sức của bà Bunny Mellon, người vợ của nhà tư bản tài chính chuyên làm từ thiện Paul Mellon đã quá cố. Bà Bunny Mellon cũng đã qua đời tháng 3/2014, thọ 103 tuổi.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, viên kim cương xanh lớn nhất thế giới với tên gọi "The Blue" đã được bán với giá 23,79 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ. Đây là viên kim cương hình quả lê với mức độ xanh sặc sỡ đặc biệt, vốn là mức xếp hạng cao nhất đối với các viên kim cương sắc màu.

Sự phổ biến của những viên kim cương sắc màu đang ngày càng gia tăng. Những viên kim cương màu sắc được cho là quý hiếm hơn những viên kim cương trắng và có mức giá/cara cao hơn cả những viên đá không tỳ vết và tinh khiết nhất.

Bài liên quan
"MC quốc dân" Yoo Jae Suk lập kỷ lục nghệ sĩ duy nhất Kbiz ẵm 17 giải Daesang
Mới đây, "MC quốc dân" Yoo Jae Suk đã khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi thắng giải Daesang hạng mục truyền hình tại lễ trao giải Beaksang Arts Awards lần thứ 57. Với giải thưởng này, Yoo Jae Suk đã lập kỷ lục làmnghệ sĩ duy nhất Kbiz ẵm 17 giải Daesang trong sự nghiệp!

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viên kim cương xanh lập kỷ lục đấu giá 32,6 triệu USD