Viện kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Phương Hằng

Phúc Thái| 06/09/2022 09:47
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung đối với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, VKSND TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

VKS đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố để giải quyết triệt để vụ án.

hang.jpg
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Như tin đã đưa, ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng về cùng tội danh trên. 

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà Hằng đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do Hằng đọc trên mạng Internet, đọc báo chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đang xem xét, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Viện kiểm sát trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Phương Hằng