Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám chữa bệnh cả ngày thứ Bảy

Thảo Nguyên | 27/03/2018, 08:41

Từ ngày 7/4/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ Bảy hằng tuần.

TS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại viện không ngừng gia tăng trong các năm qua. Năm 2008, trung bình mỗi ngày Viện điều trị cho khoảng 300 người bệnh nội trú. Đến nay, sau 10 năm số lượng bệnh nhân nội trú đã tăng gấp 4 lần.

Hiện tại, Viện thường xuyên điều trị cho trên 1.200 bệnh nhân nội trú. Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú khám cho khoảng 600 người bệnh mỗi ngày.

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám chữa bệnh cả ngày thứ Bảy

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân rất lớn

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân ngày càng cao, trong thời gian qua Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có những điều chỉnh, cải tiến kịp thời nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người dân: quy trình khám bệnh được rút ngắn từ 7 bước rút xuống chỉ còn 5 bước.

Theo TS Khánh, thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh cử cán bộ tham gia các đào tạo liên tục, nâng cao trình độ chuyên môn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tổ chức các khóa giao tiếp thân thiện với người bệnh, cải tiến quy trình khám bệnh, để tạo điều kiện thuận lợi, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người bệnh, từ ngày 16/10/2017 Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức khám sớm hơn 1 giờ so với trước.

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số lượng không nhỏ người dân muốn được khám và tư vấn sức khỏe về các vấn đề liên quan đến máu và hệ thống tạo máu. Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu trên, đồng thời tạo điều kiện cho người dân có thể sắp xếp thời gian đi khám vào cuối tuần. Từ ngày 7/4/2018, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức khám bệnh theo yêu cầu vào ngày thứ Bảy.

Cụ thể thời gian khám buổi sáng: từ 7h30 - 11h30; buổi chiều: từ 13h30 – 17h00 với các nội dung khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe như khám, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu; tư vấn và điều trị các bệnh máu, bao gồm các bệnh máu có tính di truyền.
 

Bài liên quan
Nhu cầu tăng cao, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi người nhóm máu O hiến máu
Ngày 11/8, trong tổng số gần 9.000 đơn vị máu dự trữ trong kho máu của Viện, máu nhóm O chỉ có 3.200 đơn vị (chiếm 36%). Trong khi đó, tỷ lệ dự trữ an toàn với nhóm máu O cần đạt khoảng 50%.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám chữa bệnh cả ngày thứ Bảy