Video đầu tiên trên thế giới cán mốc 10 tỷ lượt xem

Minh Anh | 14/01/2022, 11:57

"Baby Shark Dance" - video hát và nhảy phổ biến trên toàn cầu dành cho thiếu nhi - đã trở thành video đầu tiên thu hút hơn 10 tỷ lượt xem trong lịch sử YouTube.

Công ty Pinkfong cho biết, video của Hàn Quốc đạt cột mốc quan trọng vào khoảng 4 giờ chiều ngày 13/1, đồng thời cho biết thêm rằng đây đã trở thành video đầu tiên trên thế giới vượt mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube.

Bài hát đã dẫn đầu áp đảo so với vị trí á quân, video âm nhạc "Despacito" của Luis Fonsi và Daddy Yankee. Video này đã đạt được 7,7 tỷ lượt xem.

sf.jpg
Baby Shark trở thành video đầu tiên trên thế giới cán mốc 10 tỷ lượt xem

Bài hát "Baby Shark" được phát hành lần đầu vào tháng 6 năm 2016 trong chuỗi bài hát thiếu nhi Pinkfong, đã trở thành cơn sốt toàn cầu với giai điệu hấp dẫn và ca từ gây nghiện: "Baby shark, doo, doo, doo, doo, doo, doo".

Bài hát đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với tư cách là video được xem nhiều nhất trên YouTube khi thu về 7 tỷ lượt xem vào tháng 11 năm 2020 và kể từ đó đã giữ vững ngôi vương trong 15 tháng liên tiếp.

Nó thậm chí còn lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu, xếp thứ 32 trên Billboard's Hot 100 và thứ 6 trên Bảng xếp hạng chính thức của Anh năm 2019.

Pinkfong cho biết 10 tỷ là con số khổng lồ vượt qua con số 7,8 tỷ của thế giới do Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) công bố.

Bằng phép tính đơn giản, số lượt xem có thể cho thấy rằng tất cả những người sống trên Trái đất đã xem video ít nhất một lần, công ty này nói thêm.

Bài liên quan
Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới
Quốc Cơ và Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục thế giới khi giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên 100 bậc thang ở nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 53 giây.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Video đầu tiên trên thế giới cán mốc 10 tỷ lượt xem