Vi phạm tài chính sữa học đường, hiệu trưởng và hiệu phó bị cách chức

Văn Hoàng | 27/02/2020, 19:40

UBND huyện Văn Chấn, Yên Bái cho biết, mới đây địa phương đã ra Quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Mầm non Bình Thuận do sai phạm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo, quản lý và sử dụng tài chính sữa học đường.

Cụ thể, vào thời điểm giữa học kỳ 1 năm học 2019 - 2020, một số phụ huynh đã có ý kiến về vấn đề sữa uống của học sinh và thu nộp nguồn xã hội hóa chưa minh bạch tại Trường Mầm non Bình Thuận.

Ngay sau khi sự việc được phản ánh, Phòng GD&ĐT đã vào cuộc xác minh đồng thời UBND huyện Văn Chấn đã giao Thanh tra huyện thanh tra để đảm bảo kịp thời và kiên quyết xử lý tập thể và cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, tại Quyết định số 343/QĐ-UBND ngày 20/2/2020, UBND huyện Văn Chấn đã thi hành kỷ luật với bà Trần Tố Trinh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Vi phạm tài chính sữa học đường, hiệu trưởng và hiệu phó bị cách chức

Kỷ luật Hiệu trưởng và Hiệu phó do sai phạm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo, quản lý và sử dụng tài chính sữa học đường.

Theo đó, bà Trần Tố Trinh, sinh ngày 23/8/1968, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Thuận nhận hình thức kỷ luật cách chức do đã vi phạm ở mức độ rất nghiêm trọng trong công tác quản lý và sử dụng tài chính nguồn xã hội hóa tại Trường Mầm non Bình Thuận từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019.

Thời hạn thi hành kỷ luật đối với bà Trần Tố Trinh là 12 tháng, kể từ ngày Quyết định xử lý kỷ luật đối với công chức có hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, UBND huyện Văn Chấn cũng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Đoàn Thị Thương, sinh ngày 03/07/1985, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Thuận. Bà Thương nhận hình thức kỷ luật Cảnh cáo do đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong công tác quản lý và sử dụng tài chính nguồn xã hội hóa tại Trường Mầm non Bình Thuận từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2018 – 2019. Thời hạn thi hành kỷ luật đối với bà Đoàn Thị Thương là 12 tháng, kể từ ngày Quyết định xử lý kỷ luật đối với viên chức có hiệu lực thi hành.

Theo Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn ông Mai Mộng Tuân, hiện Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Mầm non Bình Thuận đã có quyết định thi hành kỷ luật còn những cán bộ liên quan huyện đã giao cho phòng GD&ĐT chỉ đạo đơn vị kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vi phạm tài chính sữa học đường, hiệu trưởng và hiệu phó bị cách chức