Vi phạm giao thông, cặp đôi vung dao dọa chém Cảnh sát

Trần Chởi – Bá Mạnh | 01/10/2021, 13:46

Bị Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe vì vi phạm, Nhật và Vũ không những không chấp hành mà chửi bới, dùng dao đe dọa lực lượng chức năng.

Ngày 1/10, TAND Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Quốc Nhật (SN 1985) và Trần Đình Vũ (SN 2000) đều trú xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, khoảng 09h 15’ ngày 27/5/2021, trong khi đang tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông tại nút giao thông ngã ba Việt- Lào (thuộc Tổ dân phố 1, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), các anh Nguyễn Khánh Đạt và Thái Minh Phương (thuộc Tổ công tác số 1 của Đội CSGT-TT Công an thị xã Kỳ Anh) phát hiện Trần Đình Vũ chở Nguyễn Quốc Nhật trên xe mô tô BKS 38M1 – 171.44 di chuyển vào ngõ 136, đường Lê Đại Hành, cả hai vi phạm đều không đội mũ bảo hiểm.

anh-1-3-.jpg
Hai bị cáo Nguyễn Quốc Nhật và Trần Đình Vũ tại phiên xử

Tiếp đó, anh Nguyễn Khánh Đạt và Thái Minh Phương yêu cầu Trần Đình Vũ dừng xe để xử lý vi phạm, tuy nhiên, Nhật và Vũ không những không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Nhật dùng nhiều lời lẽ đe dọa, chửi bới, thách thức và lấy dao thủ sẵn ở xe nhiều lần vung lên dọa chém hai anh Đạt và Phương, khi anh Đạt giữ phương tiện vi phạm thì Nhật dùng dao chém trúng vào yên xe; Còn Vũ thì ngồi trên yên xe, nhanh tay rút chìa khóa, dùng khuỷu tay trái hất đẩy vào tay phải của anh Đạt để ngăn cản việc giữ xe.

Mặc dù anh Nguyễn Khánh Đạt và Thái Minh Phương tiếp tục giải thích, yêu cầu phối hợp chấp hành nhưng cả Vũ và Nhật tiếp tục chửi bới và vung dao đe dọa chém lực lượng CSGT.

Sau đó Trần Đình Vũ điều khiển xe phương tiện vi phạm chở Nguyễn Quốc Nhật rời khỏi hiện trường và đi khỏi địa phương. Đến ngày 06/7/2021 và ngày 20/7/2021, lần lượt Nguyễn Quốc Nhật và Trần Đình Vũ bị bắt giữ.

Tại phiên xử, hai bị cáo Nhật và Vũ thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trong vụ án này, Nguyễn Quốc Nhật và Trần Đình Vũ là đồng phạm với vai trò đồng thực hành. Nhật có 3 tiền án Trộm cắp tài sản, Vũ từng bị xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội Cướp giật tài sản. Nguyễn Quốc Nhật được xác định tái phạm nguy hiểm.

Nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật, gây bức xúc trong xã hội. Đặc biệt, các bị cáo đều đã từng bị xử phạt nhưng không lấy đó làm bài học để tự răn đe mình, hoàn lương mà tiếp tục gây ra lỗi lầm. Hành vi của các bị cáo phải nhận lấy một mức án tương xứng để răn đe và cảnh tỉnh chung. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Nhật 30 tháng tù, bị cáo Trần Đình Vũ 12 tháng tù về tội danh trên.


Bài liên quan
Kiên quyết xử lý các vi phạm TTATGT, trấn áp kẻ chống đối người thi hành công vụ
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh nội dung trên khi đề cập bảo đảm công tác TTATGT tháng cuối năm, tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2016-2020 và Năm An toàn giao thông 2020, diễn ra ngày 9/12.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vi phạm giao thông, cặp đôi vung dao dọa chém Cảnh sát