VFF quyết tâm giúp cho thầy trò ông Park đem về lợi thế tại Vòng loại World Cup

Thụy Anh | 02/07/2021, 11:33

Những đối thủ của ĐT Việt Nam tại Vòng loại 3 World Cup đã chính thức lộ diện. Theo đó, bóng đá Việt Nam đang đặt quyết tâm rất lớn cho chiến dịch lịch sử sắp tới.

Mới đây, kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại 3 World Cup đã chính thức được công bố. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ nằm chung bảng B cùng với các đối thủ là Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Ngay sau đó, lịch thi đấu và các thông tin xung quanh lượt trận tại vòng loại thứ 3 cũng đã ngay lập tức được quan tâm. Một trong số đó là việc các trận đấu tại vòng loại cuối cùng sẽ được thi đấu theo thể thức sân nhà sân khách và không thi đấu tập trung như vòng loại thứ 2. Tuy vậy, những diễn biến phức tạp về dịch bệnh Covid-19 đang khiến NHM lo lắng về việc các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình của ĐT Việt Nam có được tổ chức bình thường hay không.

Giải đáp về vấn đề này, tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cũng đã có những chia sẻ với báo chí: "Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng".

vn01-1623118105213421180005-crop-16231181213091748464143.jpg
ĐT Việt Nam sẽ được chơi trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022?

Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tổng cộng 5 trận trên sân nhà tại Vòng loại 3 World Cup 2022. Trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào hôm 7/9.

"Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là "bong bóng". Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan".

"Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19", ông Hoài Anh thông tin thêm.

Ngoài ra, AFC cũng quy định các đội tuyển sẽ phải có mặt tại địa điểm tổ chức thi đấu ít nhất 4 ngày trước khi khai cuộc. Trong trường hợp đội chủ nhà không thể tổ chức trận đấu thì phải tìm một địa điểm trung gian để tiến hành thay thế.

Bài liên quan
ĐT Việt Nam nhận thêm bất lợi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
ĐT Việt Nam đang trải qua một cơn đau đầu thực sự tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi FIFA công bố BXH tháng 6.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VFF quyết tâm giúp cho thầy trò ông Park đem về lợi thế tại Vòng loại World Cup