Về từ vùng dịch không khai báo y tế, hai tài xế bị phạt 40 triệu đồng

Nhật Vũ | 21/02/2021, 08:32

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với 2 tài xế xe tải do tiếp xúc gần với F0 ở Hải Dương nhưng không khai báo y tế, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang mới đây cho biết, ngày 20/2 Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp F1 về hành vi không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.

Hai người này là Vũ Văn Toàn (30 tuổi) và Vũ Văn Tuấn (31 tuổi, đều là lái xe ở huyện Lục Ngạn). Họ bị phạt mức tối đa 20 triệu đồng/người.

bac-giang.jpg
Sau khi truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với Toàn và Tuấn

Trước đó, vào tối ngày 6/2, Toàn và Tuấn tới nhà anh V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Sau đó, 2 tài xế chạy xe vào Quảng Bình để giao hàng rồi về nhà ở huyện Lục Ngạn.

Đến ngày 18/2, anh C. có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2. Toàn và Tuấn trở thành F1.

Chính quyền địa phương nhận định 2 tài xế này trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương nhưng không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với Toàn và Tuấn. Chính quyền các cấp phải huy động rất nhiều lực lượng, phương tiện tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát.

Hiện, 2 tài xế này đang được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Xử phạt 2 thanh niên cố ý khai báo không trung thực khi từ vùng dịch trở về
Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với hai trường hợp cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A với mức phạt 15 triệu đồng/người.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về từ vùng dịch không khai báo y tế, hai tài xế bị phạt 40 triệu đồng