Về nhà thôi em

Kim Truyền | 12/06/2022, 21:21

Chiều ngày 12/6/2022, thi thể của quân nhân Lý Văn Phương đã được chuyển từ bệnh viện Quân y 105 về với gia đình tại Tuyên Quang để lo hậu sự.

Theo thông tin từ người nhà quân nhân Lý Văn Phương, thì em là người con thứ 2 trong gia đình có 4 anh, em. Bố là Lý Văn Ng., mẹ là Hoàng Thị V., đều làm nông và là người dân tộc H'mông, có địa chỉ tại thôn 8 Minh Tiến, xã Minh Hưng, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Quân nhân Lý Văn Phương sinh ngày 28/6/2000; nhập ngũ tháng 2/2021, thuộc Trung đội bảo vệ thao trường, tiểu đoàn 10, Trường sĩ quan lục quân 1. Theo thông tin ban đầu thì ngày 9/6/2022, em vắng mặt tại đơn vị. Chỉ hủy đơn vị đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến 18h 30' ngày 10/6/2022 thì phát hiện có 1 tử thi nổi trên hồ nước (cách Tiểu đoàn 10 khoảng 100m) thuộc thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội (sơ bộ xác định là quân nhân Lý Văn Phương).

1(3).jpg
Người thân đưa thi thể của quân nhân Lý Văn Phương về quê

Nhận được tin báo, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã báo cáo Bộ Quốc phòng và phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, chính quyền địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, bảo quản thi thể, khám nghiệm tử thi; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình giải quyết vụ việc theo quy định.

Ghi nhận của PV, chiều ngày 12/6/2022, thi thể của quân nhân Lý Văn Phương đã được chuyển từ nhà tang lễ từ bệnh viện Quân y 105 về với gia đình tại Tuyên Quang để lo hậu sự. Tại đây, nhiều người thân của em Phương đã không cầm được nước mắt khi nghe tin em mất.

Trước giờ đoàn xe chở thi thể em Phương về nhà, chứng kiến cảnh người chị gái đi ra trước đoàn và nói: "Về nhà thôi em" khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mong rằng các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xác minh, kết luận nguyên nhân tử vong của quân nhân Lý Văn Phương và xử lý nghiêm sai phạm của cá nhân, tổ chức liên quan (nếu có).

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về nhà thôi em