Văn hóa - Du lịch

Về Làng Văn hóa khám phá nét ẩm thực dân tộc

Thục Anh (T/H) 02/10/2023 - 14:17

Ẩm thực ẩn chứa sự tinh tế trong lối sống, ứng xử của mỗi dân tộc. Tháng 10 này, nếu bạn đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) bạn sẽ cảm nhận nét tinh hoa văn hóa qua chương trình "Khám phá nét ẩm thực dân tộc".

Từ nay đến 31/10, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Du khách tham dự chương trình được hòa mình vào các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc. Từ đó thêm hiểu về những nét văn hóa, các hoạt động truyền thống, đặc trưng, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào; tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, cùng phát triển.

Chương trình tháng 10 "Khám phá nét ẩm thực dân tộc" có nhiều hoạt động nổi bật, như: Chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với chủ đề "Vẻ đẹp người phụ nữ đồng bào qua đôi bàn tay khéo léo".

rat-nhieu-mon-an-dac-trung-cua-dong-bao-cac-dan-toc-se-co-trong-chuong-trinh-kham-pha-net-am-thuc-dan-toc..jpg
Rất nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc sẽ có trong chương trình "Khám phá nét ẩm thực dân tộc".

Trong dịp này cũng diễn ra hoạt động tái hiện Lễ kết nghĩa buôn làng của dân tộc M'Nông tỉnh Bình Phước: Chương trình giao lưu, dân ca dân vũ "Bản hòa âm M'Nông".

Trong dịp này, Ban Tổ chức sẽ trưng bày, triển lãm ảnh “Bình Phước - Hồn đất, tình người”, giới thiệu 100 hình ảnh đặc trưng của vùng đất, văn hóa, con người các dân tộc tỉnh Bình Phước; những tiềm năng thế mạnh về kinh tế, du lịch…

Ngoài ra còn có không gian văn hóa ẩm thực M’nông - Tinh hoa hội tụ cùng các công đoạn chế biển các món ăn truyền thống của dân tộc M’nông tỉnh Bình Phước như bánh lá, cá khô, cơm lam, thịt nướng.

Các hoạt động cuối tuần ở Làng trong dịp này gồm Lễ mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình: Lễ SenDolta của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng.

Cùng với đó còn có các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Về Làng Văn hóa khám phá nét ẩm thực dân tộc