Thể thao

VAR có thể được áp dụng ở mọi trận đấu tại V-League 2024/25

Minh Anh 11/04/2024 - 17:03

V-League mùa giải 2024/25 sẽ có kế hoạch sử dụng công nghệ VAR nhiều bước đột phá mới. Theo Trưởng ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) VAR có thể được áp dụng ở mọi trận đấu tại mùa giải năm nay.

Tại Hội nghị triển khai công tác tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2024/25, nhiều kế hoạch quan trọng cùng những thay đổi mới mẻ đã được đưa ra. Bao gồm: Dự kiến kế hoạch thi đấu, dự thảo Điều lệ các giải, các nội dung liên quan đến kế hoạch triển khai VAR, các vấn đề cần lưu ý về công tác pháp lý, công tác kiểm tra y học – phòng chống doping.

varr.jpg
Trưởng ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ chia sẻ một số vấn đề về VAR (Ảnh: VPF)

Về kế hoạch triển khai VAR, Trưởng ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Đặng Thanh Hạ đã trình bày nguyên tắc áp dụng VAR cũng như một số thông tin quan trọng liên quan về việc vận hành và các quy định liên quan.

Công ty VPF và Ban Trọng tài VFF đang chuẩn bị các công tác liên quan đến cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để tiến tới triển khai kế hoạch tất cả các trận đấu tại V-League 2024/25 được áp dụng công nghệ VAR.

Ở mùa giải 2023/24, VAR mới chỉ được áp dụng tối đa 4 trận mỗi vòng. Điều này là bởi hiện tại Việt Nam mới chỉ có 2 xe VAR và đều được bố trí ở các SVĐ phía Bắc do khu vực này có nhiều đội bóng quy tụ hơn phía Nam.

Hiện tại, phía VFF và VPF vẫn đang chờ thêm 2 xe VAR nữa theo chương trình hỗ trợ do LĐBĐ thế giới (FIFA) phê duyệt.

Khi đã có đủ 4 xe VAR lưu động, công nghệ video hỗ trợ trọng tài hiện đại này sẽ có thể được áp dụng tại toàn bộ 7 trận đấu tại mỗi vòng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VAR có thể được áp dụng ở mọi trận đấu tại V-League 2024/25