Vào chùa cạy két, “khoắng” tiền mang đi gửi ngân hàng

Phong Vân | 17/11/2020, 21:33

Sau khi cạy két của nhà chùa, “khoắng” được 5 sổ tiết kiệm và toàn bộ tiền, Hùng đã mang hơn 177 triệu đồng đi gửi ngân hàng.

Ngày 17/11, Viên Kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện đối với Nguyễn Văn Hùng Hùng (SN 1995, trú tại xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) về tội "Trộm cắp tài sản".

20201117192152-pl2.jpg
Hùng bị dẫn giải đến hiện trường. Ảnh: Công an cung cấp.

Nguyễn Văn Hùng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 3/11, Hùng mang theo một máy cắt, một kìm cộng lực, một lưỡi cưa rồi một mình điều khiển xe mô tô Honda Wave BKS: 99C1-317.94 đi từ phòng trọ của Hùng đến huyện Yên Phong để tìm kiếm xem đền, đình, chùa nào sơ hở Hùng sẽ đột nhập vào để trộm cắp tiền, tài sản.

Khi đến chùa Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, thấy cổng chùa mở, Hùng đi vào trong quan sát xung quanh không thấy người, cửa phòng của sư trụ trì khóa ngoài.

Hùng dùng kìm cộng lực cắt đứt tai khóa phòng sư trụ trì và dùng máy cắt sắt phá két, lấy toàn bộ tiền và 5 sổ tiết kiệm có trong két cho vào một túi vải rồi nhanh chóng mang tất cả số tài sản vừa trộm cắp được về phòng trọ ở thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Hùng để lại 5 sổ tiết kiệm, 6 cọc tiền mệnh giá 10.000 đồng tại phòng trọ rồi mang hết số tiền còn lại ra ngân hàng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Tiên Sơn. Hùng cùng nhân viên ngân hàng kiểm đếm được số tiền 177.500.000 đồng và chuyển vào tài khoản cá nhân của Hùng.

Một ngày sau, Hùng bị bắt và thu giữ toàn bộ tài sản trộm cắp được. Đến ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã tiến hành trao toàn bộ số tiền thu giữ của nghi can cùng 5 sổ tiết kiệm trả sư trụ trì chùa Mẫn Xá.

Bài liên quan
Tây Ban Nha phá nhiều nhóm mạo danh cảnh sát để trộm cắp
Giới chức Tây Ban Nha ngày 7/12 cho biết cảnh sát nước này đã triệt phá thêm một băng nhóm tội phạm người Iran và Pakistan giả mạo cảnh sát hòng tiếp cận và trộm cắp tài sản của khách du lịch tại thành phố Barcelona.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vào chùa cạy két, “khoắng” tiền mang đi gửi ngân hàng