"Vàng Anh" Minh Hương đăng ký hiến tạng trong ngày sinh nhật

Chí Tâm | 22/01/2019, 18:40

Minh Hương - nữ chính phim Nhật ký Vàng Anh phần 1 bất ngờ tiết lộ, cô đã đi đăng ký hiến tặng mô tạng sau khi chết não.

Trong ngày sinh nhật của mình, Minh Hương - nữ chính phim Nhật ký Vàng Anh phần 1 đã quyết định đăng ký hiến tạng. Cô cho rằng đây là một niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác. 

Chia sẻ về quyết định này, Minh Hương tâm sự: "Hiến tạng là hành động ý nghĩa sau khi chúng ta qua đời. 'Sinh có hẹn, tử bất kỳ', tôi mong muốn cơ thể mình có thể cứu được nhiều người. Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, vì thế, cố gắng cống hiến được chừng nào hay chừng ấy”.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ, ở Việt Nam, nhiều người còn định kiến với việc hiến tạng. Vì thế, cô hy vọng hành động của mình truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp: "Khi hiểu ra vấn đề, tôi thấy hạnh phúc, cảm thấy cuộc sống, cơ thể mình đáng trân trọng hơn".

Minh Hương chia sẻ hình ảnh đi đăng ký hiến tạng

Trước Minh Hương, nhà báo - BTV Tạ Bích Loan của VTV, MC Hạnh Phúc, MC Minh Hà từng đăng ký hiến giác mạc. 

Nói về hành động của mình, MC Minh Hà xúc động: “Tôi nghĩ rằng, bất cứ thời điểm nào cũng có người cần giác mạc để cứu sống đôi mắt trong khi ngân hàng giác mạc ở Việt Nam lại vô cùng ít ỏi. Thân mình là máu thịt của mẹ cha và một phần thân thể của mình sống lâu hơn cũng là một cách để biết ơn cha mẹ lẫn trả ơn cuộc đời”.

Còn MC Hạnh Phúc chia sẻ, việc hiến giác mạc khiến cho người ta thêm lạc quan hơn vì khi mình đã chết đi nhưng vẫn làm được việc có ý nghĩa là đem lại cuộc sống mới cho người khác. Mọi người trong gia đình anh đều sống rất tự lập và tôn trọng quyết định, ý kiến của nhau, dù những quyết định của anh ba mẹ ban đầu vẫn còn có một chút gì đó chưa hiểu hết, nhưng anh cũng có giải thích.

MC Minh Hà, Hạnh Phúc đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời 

Thời gian qua, câu chuyện về bé Hải An, Vân Nhi hiến tặng giác mạc, thiếu tá Lê Hải Ninh, anh Nguyễn Quý Dương hiến 7 tạng sau khi qua đời đã thực sự lay động trái tim của rất nhiều người.

Những câu chuyện đầy xúc động đó đã lan tỏa thông điệp hiến tạng cứu người là một nghĩa cử cao đẹp đầy lòng nhân ái.

Theo quy định, bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không giới hạn giới tính, tín ngưỡng đều có quyền hiến tặng mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống hoặc hiến sau khi chết, chết não và hiến xác.

Người dân có thể liên hệ để đến đăng ký hiến mô tạng tại:

- Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia - Bộ Y tế. Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội: Tầng 2, nhà C2, Bệnh viện Việt Đức. Điện thoại: 091.5060550 hoặc 024.39386693

- Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, TP.HCM. Điện thoại: 028.39560139/028.38554137-184; 0913677016.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Vàng Anh" Minh Hương đăng ký hiến tạng trong ngày sinh nhật