Văn phòng Apple ở Hàn Quốc bị khám xét

Thục Anh (TH) | 05/10/2022, 13:23

Theo nguồn tin địa phương, một nhóm điều tra đã đến văn phòng Apple Hàn Quốc tại thủ đô Seoul vào đầu tuần trước.

Theo Chosun Biz, Ủy ban Thương mại và Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã bất ngờ xuất hiện tại văn phòng Apple tại Gangnam-gu ở Seoul để làm việc trực tiếp với công ty. Apple sau đó xác nhận thông tin này.

Apple xác nhận thông tin này và khẳng định hợp tác đầy đủ với nhà chức trách. "Chúng tôi mong được giải thích về cơ hội kinh doanh lớn mà App Store mang đến cho các nhà phát triển Hàn Quốc", một phát ngôn viên của Apple cho biết.

ben-ngoai-apple-store-garosugil-han-quoc..jpg
Bên ngoài Apple Store Garosugil, Hàn Quốc.

Đây là diễn biến mới nhất trong đợt điều tra của chính quyền Hàn Quốc, nhắm vào kho ứng dụng khổng lồ của Apple và Google. Chính phủ nước này mong muốn sẽ hạn chế tình trạng các ông lớn công nghệ lợi dụng vị thế để độc quyền đối với thanh toán trong ứng dụng.

Trước đó, một số nhà phát triển phản ánh Apple đã áp dụng cái gọi là "thuế Apple", trong đó thu tới 30% lợi nhuận mỗi khi người dùng đăng ký và mua hàng trong ứng dụng. Dù vậy, theo Chosun Biz, KFTC đã đến văn phòng Apple để điều tra là do có cáo buộc công ty thu tới 33%, vượt quá mức 30%.

Theo MacRumors, điều tương tự cũng diễn ra tại một số quốc gia khác. Apple thu nhiều hơn mức 30% đã công bố. Các quốc gia bao gồm Pháp và Italy (32,1%), Thổ Nhĩ Kỳ (35,25%), Anh (31,5%). Tuy nhiên, họ chưa đối mặt với khiếu nại nào tại các nước này.

Bài liên quan
Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store vào tháng tới
Apple cho biết việc tăng giá bán ứng dụng nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Văn phòng Apple ở Hàn Quốc bị khám xét