Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Minh Anh | 23/04/2020, 07:10

Chính phủ Hà Lan đã ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động thể thao, bóng đá cho tới ngày 01/9 do ảnh hưởng bùng phát của dịch covid-19. Nhiều khả năng giải VĐQG Hà Lan sẽ bị hủy và Đoàn Văn Hậu có thể về nước mà không phải chờ đến hết lượt đi V.League.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Lan là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 với 34.134 ca nhiễm và 3.916 người tử vong. Để kiểm soát tình hình và ngăn chặn sự bùng phát tiếp tục trên diện rộng, Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte ra thông báo hoãn mọi hoạt động về thể thao, giải trí.

Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte tuyên bố tạm dừng các hoạt động, sự kiện thể thao trong đó có bóng đá cho đến ngày 1/9.

"Tất cả các sự kiện sẽ phải tạm hoãn cho đến sau ngày 01/9. Đến lúc đó, không có trận bóng đá chuyên nghiệp nào được phép diễn ra" thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte phát biểu. Dựa trên khuyến nghị từ chính phủ, Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ tham khảo ý kiến của UEFA về mùa giải 2019-2020.

Chắc chắn những cuộc họp trực tuyến sẽ diễn ra giữa ban lãnh đạo KNVB và đại diện các CLB để bàn tính những thiệt hại và khả năng có thể tiếp tục giải đấu hay không. Như vậy sẽ không có đội vô địch cũng như xuống hạng. Sau đó, quyết định được đưa ra và những bản hợp đồng về cầu thủ cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ hủy mùa giải 2019-2020.

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng một loạt đội bóng thuộc giải Hà Lan đã bày tỏ sự ủng hộ kế hoạch kết thúc sớm mùa giải 2020. Bởi nếu đợi đến tháng 9 mới thi đấu nốt phần còn lại thì quĩ thời gian của mùa giải 2020-2021 sẽ bị ảnh hưởng. Cùng với đó là những chi phí không nhỏ của cả một CLB khi chờ thi đấu cũng là điều lãng phí trong thời điểm hiện tại.

Với việc mùa giải 2019/20 tại Hà Lan gần như chắc chắn không tiếp tục, việc nán ở lại Hà Lan là điều vô nghĩa với Văn Hậu. Hậu vệ của ĐT Việt Nam đã không được ra sân một phút nào cho Heerenveen kể từ đầu mùa mà chỉ thi đấu 4 phút tại cúp Quốc gia và các trận đấu ở đội trẻ.

Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Hiện tại Văn Hậu chỉ mới có vỏn vẹn 4 phút tại Cúp quốc gia và chưa một lần được ra sân giải VĐQG Hà Lan.

Trong khi đó đang có tin đồn SC Heerenveen tính mua thêm tân binh ở vị trí của Văn Hậu. Theo báo giới Hà Lan, Heerenveen dù đang có 3 hậu vệ trái nhưng lại lên kế hoạch tính tới bổ sung hậu vệ trái, và thủ môn - hai vị trí được xem là yếu nhất của đội bóng ở những vòng đấu vừa qua. 

SC Heerenveen đang có 3 hậu vệ trái là Sherel Floranus, Lucas Woudenberg và Đoàn Văn Hậu. Floranus được ra sân nhiều nhất với 25 lần đá chính, Woudenberg ra sân 11 trận, trong khi Văn Hậu chỉ mới có vỏn vẹn 4 phút tại Cúp quốc gia và chưa một lần được ra sân giải VĐQG Hà Lan.

Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Đoàn Văn Hậu có thể sẽ về nước khi tương lai bất định tại SC Heerenveen.

Và nếu SC Heerenveen mua về thêm 1 hậu vệ trái, cơ hội ra sân ở VĐQG Hà Lan sẽ còn lại rất ít. Thậm chí, Văn Hậu đứng trước nguy cơ không được gia hạn hợp đồng. 

Như vậy, nhiều khả năng bản hợp đồng giữa CLB Hà Nội và SC Heerenveen sẽ phải được thương thảo lại để Văn Hậu có thể về nước chơi bóng, dù quy định cho thấy Văn Hậu sẽ phải chờ đến hết lượt đi V.League mới được phép thi đấu trở lại.

Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy

Bản hợp đồng giữa CLB Hà Nội và SC Heerenveen khả năng sẽ phải được thương thảo lại để Văn Hậu có thể về nước chơi bóng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Văn Hậu có khả năng về nước khi giải VĐQG Hà Lan bị hủy