Vận động viên Olympic âm mưu nhập khẩu 650kg ma túy vào Australia

Phương Hà | 02/04/2021, 07:27

Vận động viên chèo thuyền kayak và anh trai đã bị kết tội buôn lậu hàng triệu USD cocaine vào Australia, ABC News đưa tin.

ma-tuy.jpeg
Nathan Baggaley từng đoạt 2 huy chương bạc Olympic.

Theo đó, vận động viên 45 tuổi người Australia và anh trai Dru Baggaley đã có mặt trên một chiếc thuyền cách bờ biển Australia 360km. Lực lượng chức năng đã quan sát và trục vớt được một gói hàng bị ném xuống nước biển sáng ngày 31/7/2018.

Khi con thuyền bị chặn lại, cánh sát đã tìm thấy 650kg cocaine, trị giá hơn 200 triệu USD ở trên tàu.

Người từng hai lần đoạt huy chương bạc Olympic chèo thuyền kayak, Nathan Baggaley, không có mặt trên thuyền vào thời điểm đó.

Bên công tố cáo buộc Baggaley đã biết kế hoạch của người anh Dru Baggaley và hỗ trợ anh mua thuyền, lắp các thiết bị định vị và vệ tinh trước khi giấu giấy tờ đăng ký và hành động.

Các sĩ quan còn ghi lại hình ảnh quá trình triệt hạ, ngăn chặn hai đối tượng được cho là nhập khẩu ma túy khi ấy.

Trước đó, hai bị cáo phủ nhận tội danh nhưng đã bị bồi thẩm đoàn kết tội sau phiên tòa kéo dài 2 tuần. Nathan khẳng định anh ta không biết gì về âm mưu này, anh ta mua chiếc thuyền nhằm giúp anh trai sử dụng để kinh doanh ngắm cá voi trên biển.

Ngày 1/4 (giờ địa phương), sau 8 giờ đồng hồ cân nhắc, tòa án tối cao Brisbane kết tội cả hai người đàn ông âm mưu nhập khẩu ma túy trái phép. Hai người đang bị giam giữ chờ ngày tuyên án.

ma-tuy2.jpeg
Các gói màu đen được cho là chứa cocaine trên thuyền. Ảnh: Tòa án Tối cao Queensland.

Nathan Baggaley từng giành huy chương bạc giải chèo thuyền kayak tại Thế Vận hội Athens 2014, 3 lần là nhà vô địch thế giới môn thể thao này.

Sự nghiệp của Baggaley sớm lu mờ vì bê bối nghiện ma túy, dương tính với một số chất cấm vào năm 2005. Người này từng ngồi tù 10 năm vì tham gia một tập đoàn sản xuất ma túy. Khi ấy, tập đoàn này đã tạo ra một viên thuốc gây ảo giác có tên 2-B trong các phòng thí nghiệm nằm rải rác khắp thành phố Queensland.

Năm 2025, Nathan nhận tội sản xuất một lượng amphetamine gây nghiện để bán ra thị trường. Dru khi đó cũng hỗ trợ và tiếp tay cho hoạt động sản xuất trái phép của em trai. Cả hai từng bị kết án hơn 2 năm tù và có những tội danh khác vào năm 2009.

Bài liên quan
Video: Ngư dân Mỹ tình cờ “đánh bắt” được khối cocaine trị giá 1 triệu USD
Thay vì một mẻ cá tươi ngon, những ngư dân tại Charleston, Nam Carolina, lại kéo lên được thứ trị giá hơn gấp ngàn lần, Daily Mail đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vận động viên Olympic âm mưu nhập khẩu 650kg ma túy vào Australia