Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

PV | 24/05/2020, 13:55

Đây là số người tự nguyện đăng ký tham gia bảo hiểm trong “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” do BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam thực hiện ngày 23/5.

Lễ  ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, tập trung vào các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Mục đích của lễ ra quân lần này mong muốn để người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH trong việc ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân của Đảng và Nhà nước ta, các thông điệp truyền thông được xây dựng ngắn gọn, gần gũi,

Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

Các cán bộ tuyên truyền lưu động để người dân hiểu được chính sách khi tham gia bảo hiểm

Để thông điệp được lan tỏa rộng rãi, ban tổ chức đã lựa chọn tổ chức lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, còn tổ chức 708 đoàn diễu hành tuyên truyền lưu động, kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các địa bàn tập trung dân cư, các chợ trung tâm, đầu mối trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH (với quy mô 01 đoàn diễu hành lưu động/ 01 quận, huyện, thị xã,…), đảm bảo quy định phòng, chống Covid -19 của Chính phủ, đảm bảo an toàn giao thông.

Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

Nhiều hình thức tuyên truyền ấn tượng đã được ngành Bảo hiểm kết hợp với Bưu điện Việt Nam thực hiện

Theo đó, trong quá trình tuyên truyền lưu động, viên chức cơ quan BHXH, nhân viên Bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia,…

Sau 01 ngày ra quân trên toàn quốc, tổng hợp số liệu báo cáo nhanh của 63 tỉnh, thành phố, tính đến thời điểm 21h00’, ngày 23/5/2020, Lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Song song đó, nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình.

Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

Người dân được các tuyên truyền viên hướng dẫn tận tình

Nhờ kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp, với các câu thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,…

Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện ấn tượng với 24.704 người, chỉ trong một ngày ra quân.

Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

Cán bộ Bảo hiểm và Bưu điện tại nhiều địa phương tích cực tham gia lễ ra quân 

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid -19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vận động 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện