Vận chuyển hơn 9kg ma túy, người đàn ông lãnh án tử hình

Ngọc Minh | 30/09/2021, 10:38

Ngày 30/9, tại trụ sở TAND tỉnh TT-Huế, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1973), trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Cáo trạng thể hiện, ngày 18/9/2019, Tiến đến ga Sài Gòn để mua vé tàu về Hải Phòng nhưng không có vé thì gặp một người tự giới thiệu là Trung (không rõ địa chỉ). Quá trình ngồi uống nước, Trung nhờ Tiến mang giúp một vali về Hà Nội sẽ có người đến lấy và trả công cho Tiến 10 triệu đồng. Mặc dù biết trong vali có ma túy nhưng Tiến vẫn đồng ý.

Tối ngày 19/9/2019, Tiến cùng bạn gái là Nguyễn Thị Thu H. (SN 1991) lên tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn về Hà Nội. Vào lúc 16h ngày 20/9/2019 tại ga Văn Xá, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế, Công an tỉnh TT-Huế đã phối hợp với Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn tàu SE4 tiến hành kiểm tra toa số 07 thì phát hiện đối tượng Tiến đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện vali mà Tiến mang theo có tổng cộng 29,898 viên ma túy tổng với khối lượng là 9.697,409 gam.

anh-1.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên Tòa.

Tại phiên tòa sở thẩm ngày 7/5, bị cáo Nguyễn Văn Tiến thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện VKSND tỉnh TT-Huế cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo Tiến có nhân thân xấu, từng bị 04 năm tù giam về tội cướp tài sản; 3 năm 06 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản; 07 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên VKSND tỉnh TT-Huế đã đề nghị mức án tử hình dành cho bị cáo.

Sau khi xem xét và nghị án, HĐXX nhận thấy, mặc dù nhân thân của bị cáo Tiến là rất xấu, hành vi thì đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng bị cáo đang mắc bệnh hiểm nghèo, bố mất sớm và đã ngăn chặn kịp thời số ma túy trên nên không gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến mức án chung thân thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 12/5, Viện kiểm sát tỉnh Thừa Thiên Huế có kháng nghị số 726, yêu cầu tăng mức hình phạt là tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tiến.

Tại phiên Tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX nhận thấy TAND tỉnh TT-Huế xét xử bị cáo Tiến với mức án chung thân là chưa phù hợp. Vì bị cáo có hành vi coi thường pháp luật, tái phạm nhiều lần, cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Nên tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến mức án cao nhất của hình phạt là tử hình.

Bài liên quan
Án tử cho 2 gã đàn ông vận chuyển thuê ma túy lấy 50 triệu đồng tiền công
Vì tham 50 triệu đồng tiền công, Vàng A Bông và Hồ A Chớ đã nhận vận chuyển thuê 9 bánh heroin từ tỉnh Điện Biên đưa về tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ. Với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, cả 2 đối tượng đều bị lĩnh án tử hình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vận chuyển hơn 9kg ma túy, người đàn ông lãnh án tử hình