Vắc-xin Covid-19 bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối

Trâm Anh (theo Reuters) | 03/07/2020, 17:16

Một số loại vắc-xin Covid-19 sẽ bắt đầu các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn cuối vào cuối tháng 7 trong khi một số loại khác sẽ bắt đầu vào tháng 8, tháng 9 và tháng 10, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ cho biết.

Vắc-xin Covid-19 bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ Anthony Fauci  phát biểu tại một cuộc họp báo ở Washington, DC, Hoa Kỳ ngày 30 tháng 6 năm 2020. 

Công ty Moderna Inc -  công ty dẫn đầu trong những nỗ lực phát triển vắc-xin của Mỹ - trước đó cũng nói rằng các thử nghiệm ở giai đoạn cuối với 30.000 tình nguyện viên sẽ bắt đầu trong tháng này.

Ít nhất chúng ta có thể biết được liệu chúng ta có đang đối phó với một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả vào đầu mùa đông, cuối mùa đông, hay đầu năm 2021 hay không, bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Trước đó vào thứ Năm, Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, cũng cho biết chương trình “tăng tốc vắc-xin” của chính quyền Trump có thể tạo ra vắc-xin Covid-19 an toàn và hiệu quả vào cuối năm nay.

Bài liên quan
Hà Nội thông tin về  trường  hợp tử vong sau tiêm chủng vắc- xin phòng Covid-19
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Hội đồng chuyên môn kết luận đây là trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 39 giờ tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vắc-xin Covid-19 bước vào thử nghiệm giai đoạn cuối