Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chuẩn bị của các thành viên thị trường để đưa hệ thống công nghệ thông tin KRX vào vận hành.
Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo UBCKNN; Lãnh đạo Sở GDCK Việt Nam (VNX); Tổng Công ty Lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC); Sở GDCK Hà Nội (HNX); Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh (HOSE); đại diện nhà thầu KRX; cùng hơn 200 đại biểu đại diện các thành viên thị trường là công ty chứng khoán (CTCK), ngân hàng lưu ký, ngân hàng chỉ định thanh toán (NHTT).
Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích đánh giá mức độ hoàn thiện của hệ thống cũng như tính sẵn sàng của các thành viên thị trường trong việc kết nối và vận hành hệ thống công nghệ thông tin KRX.
Tại Hội nghị, nhiều đại diện đến từ các công ty chứng khoán, ngân hàng lưu ký, ngân hàng chỉ định thanh toán đã chia sẻ về tính sẵn sàng kết nối với hệ thống KRX, đồng thời, đại diện lãnh đạo các Sở GDCK, VSDC cũng trực tiếp trao đổi thông tin, giải đáp các câu hỏi về nghiệp vụ của các đại biểu.