Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo làm rõ vụ "bắt vạ" tài xế 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai

Như Quỳnh | 04/03/2019, 15:35

Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định hành vi tụ tập đông người, cản trở các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khắc phục tai nạn giao thông gây ùn tắc giao thông và đòi tiền đền bù ngay đối với những người liên quan đến vụ tai nạn là vi phạm pháp luật.

Ngày 4/3, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản đề nghị lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai làm rõ làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc "bắt vạ" tài xế 400 triệu đồng sau tại nạn chết người xảy ra tại Quốc lộ 4D, thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo làm rõ vụ

Người dân hiếu kỳ vây kín hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Sa Pa

Theo báo cáo kết quả giải quyết vụ tai nạn của Ban An toàn giao thông huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai gửi Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết: Vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 01/3/2019, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường Quốc lộ 4D, thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai làm một người tử vong tại chỗ.

Công an huyện Sa Pa đã nhanh chóng tổ chức lực lượng đến hiện trường, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, khi Công an huyện Sa Pa chuẩn bị tiến hành di chuyển phương tiện, tử thi nạn nhân để phân luồng giao thông thì gia đình Hạng A Câu cùng những người dân tộc Mông khác có mặt tại hiện trường cản trở, không cho di chuyển phương tiện giao thông liên quan đến tai nạn, không cho khám nghiệm tử thi, đưa tử thi đến vị trí khác để tổ chức khám nghiệm, yêu cầu hai lái xe ô tô bồi thường 400 triệu đồng mới cho di chuyển.

Sự việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông phương tiện qua khu vực này. Chỉ đến khi chính quyền cùng các cơ quan chức năng huyện tổ chức cho hai lái xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng thì gia đình Hạng A Câu mới nhất trí cho di chuyển tử thi ra ngoài quốc lộ 4D để khám nghiệm, cho di chuyển các phương tiện giao thông liên quan đến vụ tai nạn để thông tuyến Quốc lộ 4D (có văn bản gửi kèm).

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi tụ tập đông người, cản trở các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khắc phục tai nạn giao thông gây ùn tắc giao thông và đòi tiền đền bù ngay đối với những người liên quan đến vụ tai nạn là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội, tạo tiền lệ xấu khi giải quyết tai nạn giao thông, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc trên, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật...

Bài liên quan
Vấn đề pháp lý trong vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận
Luật sư cho rằng, Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong là hoạt động ban đầu của cơ quan tiến hành tố tụng, xác định có sự việc phạm tội để tiến hành điều tra...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo làm rõ vụ "bắt vạ" tài xế 400 triệu đồng sau tai nạn chết người ở Lào Cai