Ứng dụng gọi xe công nghệ GrabCar chính thức được mở lại tại Hà Nội

Nhật Vũ | 14/10/2021, 11:37

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách đồng thời tạo thêm cơ hội thu nhập cho các tài xế trong bối cảnh thành phố Hà Nội đang bước vào giai đoạn thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Grab Việt Nam đã công bố mở lại GrabCar tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 14/10.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết: "Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội do cơ quan chức năng quy định.” Theo đó, toàn bộ đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar tại Hà Nội đều đã được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19 theo quy định của cơ quan chức năng.

grab-mo-lai.jpg
Dịch vụ GrabCar đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch - Ảnh minh họa

Đối với các đối tác tài xế, Grab Việt Nam yêu cầu phải đảm bảo thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (bằng PCR hoặc kháng nguyên nhanh) 7 ngày/lần. Trên xe sẽ có trang bị dung dịch rửa tay (ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách. Thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K,...

Đối với hành khách khi di chuyển trên xe GrabCar thì cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K, khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác. Người dùng cũng được khuyến khích thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Thực hiện tốt những điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19, góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Bài liên quan
Hà Nội: Mở cửa tham quan đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông
Dự kiến Ban quản lý dự án sẽ tổ chức buổi lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa tham quan nhà ga từ 9h ngày 20/5 đến hết ngày 20/06.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ứng dụng gọi xe công nghệ GrabCar chính thức được mở lại tại Hà Nội