UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19

Minh Anh | 04/03/2020, 06:20

Liên đoàn Bóng đá châu Âu thông báo khẩn cấp một cuộc họp tại Amsterdam, Hà Lan về lịch trình của EURO 2020 trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, UEFA sẽ tổ chức buổi họp khẩn ngay trong đầu tuần tại Amsterdam, Hà Lan để tìm ra các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở nhiều quốc gia châu Âu. 

EURO là giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp đội tuyển, được đánh giá còn “khốc liệt” hơn cả World Cup. Ở các kỳ trước, chỉ có 1 nước đăng cai hoặc 2 nước đồng đăng cai nhưng kỳ này sẽ tổ chức trên 12 sân vận động ở 12 thành phố tại 12 quốc gia khắp châu Âu. Do vậy mà dịch bệnh bùng phát đã khiến cả ban tổ chức và người hâm mộ vô cùng lo lắng.

UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19

Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020 là phiên bản đặc biệt chưa từng có của giải bóng đá hàng đầu ở “lục địa già”. 

Theo lịch trình, EURO 2020 sẽ có một loạt trận playoff diễn ra từ ngày 26/3 cho đến 31/3, 16 đội bóng sẽ chiến đấu cho 4 suất tham dự vòng chung kết được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 đã dấy lên những lo ngại về khả năng tổ chức của những trận đấu này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh, ông Mark Bullingham khẳng định: "vấn đề này sẽ là nội dung quan trọng chúng tôi đưa ra tại cuộc họp. Nhưng về cơ bản chúng tôi vẫn phải làm theo lời khuyên của Chính phủ và đưa ra những hành động dựa vào đó".

UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19

Chủ tịch FA, Mark Bullingham thông báo về cuộc họp khẩn tại Amsterdam, Hà Lan.. Ảnh: Reuters

Đại diện của UEFA cũng cho biết, thời gian dự kiến diễn ra VCK EURO 2020 sẽ khởi tranh vào tháng 6. Từ giờ đến đó là cả một khoảng thời gian khá dài. Chúng tôi tin các quốc gia châu Âu có những phương án kiểm soát dịch bệnh tốt để không gây ảnh hưởng quá nhiều tới các hoạt động thể thao lớn mang tầm cỡ thế giới.

Cơ quan này khẳng định: "Chúng tôi không hề đưa ra những phương án chủ quan mà tất cả đều dựa vào sự giám sát chặt chẽ thông tin về dịch bệnh từ những cơ quan chức năng. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn để vừa có thể kiếm soát dịch bệnh mà vừa vẫn đảm bảo lịch trình của những giải đấu lớn".

UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19

Đội tuyển Bồ Đào Nha nhà vô địch UEFA Nations League 2019 cũng được xem là một trong những ứng cử viên vô địch tại EURO 2020.

"UEFA đã liên lạc với chính quyền các nước cũng như quốc tế và các bên liên quan để bám sát các diễn biến của coronavirus. Hiện tại, lịch trình diễn ra các giải đấu vẫn đúng theo kế hoạch và không có gì thay đổi. Vấn đề này sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ", phát ngôn viên của UEFA cho biết.

Dịch Covid-19 đang bùng phát tại châu Âu và đặc biệt là ở Italy. Theo ghi nhận, tại quốc gia châu Âu này đã có 1694 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 34 bệnh nhân đã không qua khỏi.

UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19

Loạt trận playoff sắp diễn ra. Ảnh: UEFA

Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2020 là phiên bản đặc biệt chưa từng có của giải bóng đá hàng đầu ở “lục địa già”. Thay vì chỉ do 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà thì lần này giải sẽ được diễn ra tại 12 quốc gia trên khắp châu Âu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UEFA tổ chức họp khẩn về lịch trình của EURO 2020 vì Covid-19