UEFA rút đơn kiện, cuộc chiến Super League đi tới hồi kết

Thụy Anh | 29/09/2021, 13:50

Những rắc rối dai dẳng liên quan tới Super League, Juventus cùng Barca và Real Madrid chuẩn bị đi tới hồi kết trong thời gian tới khi mà UEFA đã quyết định rút hồ sơ.

Cụ thể, nguồn tin xác nhận từ Marca rạng sáng ngày 28/9 đã cho biết, Liên đoàn bóng đá châu ÂU UEFA đã quyết định rút lại các hình phạt được đưa ra trước đó đối với ba đội bóng khai sinh và kiên quyết theo đuổi Super League là Real Madrid, Barca và Juventus. Nguyên nhân được đưa ra là bởi thời hạn đệ trình đã kết thúc và cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu đã không đưa ra thêm bất kỳ một động thái nào.

Tuyên bố của UEFA có đoạn:

"Sau khi đình chỉ tố tụng đối với FC Barcelona, ​​Juventus FC và Real Madrid CF, trong các vấn đề liên quan đến khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là 'Super League', Cơ quan phúc thẩm UEFA đã đã tuyên bố quy trình là vô hiệu ngày hôm nay".

screen-shot-20210731-at-82158-am-1627694593973.png
Super League đi tới hồi kết

Mặc dù đã rút lại các hình phạt dành cho 3 ông lớn Barca, Juventus lẫn Real Madrid, tuy nhiên phía UEFA vẫn tỏ rõ sự kiên quyết trong việc phản đối sự hình thành của Super League. Đồng thời đơn vị quả lý này cũng đang để ngỏ khả năng tiếp tục đưa ra các lệnh trừng phạt mới trong tương lai trong trường hợp dự án này khởi động trở lại hoặc phát sinh thêm các dự án tương tự khác.

Nguồn tin từ Marca cũng cho hay, việc các thủ tục lẫn quy định xử phạt trước đó mà UEFA áp dụng bị bãi bỏ không đồng nghĩa với việc những người đứng đầu của tổ chức này đồng thuận các đề xuất hay tự ý hình thành giải đấu mới. Những điều này được cho là đi ngược lại với các quy định và ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của các CLB khác ở châu Âu.

_118477479_gettyimages-1317284495-0840.jpg
3 đội bóng không còn bị cấm cửa hay phạt như trước

Về phía UEFA, đơn vị này cũng tôn trọng tất cả các quy định của Tòa án và cam kết thực thi các phán quyết. Tuy vậy, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu cũng khẳng định sẽ không để Super League tiếp tục bằng bất cứ khả năng nào trong phạm vi cho phép.

Thẩm phán Ruiz de Lara đã gửi thông cáo đến UEFA vào tuần trước rằng trong năm ngày, tất cả các thủ tục xử phạt đối với các đội nói trên sẽ bị hủy bỏ và điều này sẽ chính thức có hiệu lực ngay lập tức.

Vào ngày 1/10 tới đây, tất cả các bên liên quan sẽ được triệu tập tại tòa án để trình bày các cáo buộc đối với vụ kiện được mở sau khi tòa án số 17 của Madrid đưa ra đơn kiện đối với UEFA.

Bài liên quan
Bruno Fernandes gửi tâm thư tới NHM MU sau quả 11m thảm hại
Ngay sau khi thực hiện hỏng ăn quả 11m khiến cho MU thua trận, Bruno Fernandes đã đăng tải một tâm thư khá dài trên trang cá nhân để nhắn gửi tới NHM Quỷ đỏ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UEFA rút đơn kiện, cuộc chiến Super League đi tới hồi kết