UAE sẽ tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho trẻ em từ 3-17 tuổi

Bạch Dương | 03/08/2021, 17:01

Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết, sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất với nhóm trẻ em từ 3 - 17 tuổi, Reuters đưa tin.

sinopharm.jpg
UAE sẽ tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho trẻ em từ 3-17 tuổi

Cơ quan Quản lý Khủng hoảng khẩn cấp và Thảm họa Quốc gia UAE (NCEMA) ngày 2/8 đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho biết, nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 3 tuổi tới dưới 17 tuổi.

Trích dẫn thông báo của Bộ Y tế UAE, NCEMA nhấn mạnh rằng, quyết định được đưa ra dựa trên “đánh giá kỹ lưỡng và thử nghiệm lâm sàng”, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Hồi tháng 6 vừa qua, giới chức UAE cho biết đã tiến hành thử nghiệm tiêm vaccine Sinopharm cho 900 trẻ em để theo dõi phản ứng miễn dịch. Đặc biệt, trong nhóm này có cả các thành viên hoàng gia.

UAE là quốc gia Arab vùng Vịnh có tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 cao nhất trên thế giới. Nước này đã tiến hành tiêm vaccine Pfizer-BioNTech (PFE.N) cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

Ngày 1/8, Bộ Y tế UAE cho biết 78,95% dân số (khoảng 9 triệu người) đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine và có tới 70,57% dân số đã tiêm đủ 2 liều.

Đặc biệt UAE còn tự sản xuất vaccine COVID-19 sau hợp tác giữa Sinopharm và Công ty công nghệ Group42 có trụ sở ở Abu Dhabi.

Tân Hoa xã gần đây dẫn một nghiên cứu tại Sri Lanka cho thấy hai liều vaccine Sinopharm tạo mức kháng thể cho người tiêm tương tự với những người từng mắc COVID-19 và khỏi bệnh.

Theo Tân Hoa xã, Đại học Jayewardenepura ở Sri Lanka đã nghiên cứu và kết luận vaccine Sinopharm hiệu quả cả trong phòng biến thể Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Vaccine Vero Cell do Sinopharm phát triển và Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd.,- Trung Quốc sản xuất, đã được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ, đã được Tổ chức Y tế thế giới (WTO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, vaccine này đang sử dụng tại 59 quốc gia với khoảng 800 triệu liều đã được sử dụng.

Tại Việt Nam, vaccine Vero Cell đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện trợ và đang triển khai tiêm chủng từ tháng 7/2021.

Quảng Ninh là địa phương đầu tiên triển khai tiêm xong 88.100 liều mũi 1 và sẽ tiến hành tiêm mũi 2 từ ngày 4/8. Riêng Bình Liêu, Quảng Ninh đã đạt độ bao phủ tiêm vaccine đối với 50% dân số toàn huyện. Thành phố Hồ Chí Minh nhận cũng là loại vaccine này.

Bài liên quan
Ưu tiên tiêm  500.000 liều vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế trong hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm đối tượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
UAE sẽ tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho trẻ em từ 3-17 tuổi