Thể thao

U23 Việt Nam trở lại sân tập, giải tỏa áp lực trước trận đấu quyết định

Minh Anh 25/04/2024 - 06:00

Đội tuyển U23 Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U23 Iraq tại VCK U23 châu Á 2024. Do chỉ có quỹ thời gian 2 ngày, nên HLV Hoàng Anh Tuấn ưu tiên các giải pháp nhằm tái tạo năng lượng cho các học trò, cả về thể trạng lẫn tinh thần trước trận đấu quyết định.

Sáng ngày 24/4, các cầu thủ đã được chăm sóc y tế và hồi phục tại bể bơi khách sạn. Buổi tập chiều cũng chỉ diễn ra với khối lượng vận động vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ lấy lại sự hưng phấn và hướng đến trận tứ kết với tinh thần tích cực nhất.

vff-22-1.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn hướng các học trò chuẩn bị cho trận tứ kết gặp U23 Iraq với sự tập trung và tinh thần tích cực nhất.

Giáo án tập luyện cũng được HLV Hoàng Anh Tuấn điều chỉnh cho phù hợp với tính chất của một trận đấu loại trực tiếp, trong đó các phương án chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng và không loại trừ khả năng có thể thi đấu luân lưu 11m.

Đó cũng là lý do cuối buổi tập BHL đã chia nhóm các cầu thủ để thi sút phạt 11m theo hình thức mini game có thưởng, qua đó vừa rèn kỹ năng cho thủ môn và các cầu thủ vừa tránh tâm lý căng thẳng cho toàn đội.

Theo kế hoạch, chiều mai (25/4), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập rèn đấu pháp và lựa chọn nhân sự cho đội hình ra sân cho trận tứ kết gặp U23 Iraq. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 20h30 giờ địa phương ngày 26/4 (0h30 ngày 27/4 theo giờ Việt Nam).

vff-13-1.jpg
Tiền vệ Khuất Văn Khang.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết, sau khi kết thúc vòng bảng và bước vào giai đoạn chuẩn bị cho trận tứ kết, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều điều với các cầu thủ để củng cố tinh thần toàn đội, thúc đẩy đội tuyển có sự tập trung và tinh thần quyết tâm cao nhất cho trận tứ kết gặp U23 Iraq.

Khuất Văn Khang cho biết, ngày mai đội sẽ có buổi họp phân tích đối thủ và lên đấu pháp cho trận đấu. Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân Văn Khang, qua các trận đấu tại vòng bảng, U23 Iraq đã thể hiện là một đội bóng mạnh.

“Các đội bóng Tây Á luôn được đánh giá cao. Điểm mạnh của họ là thể hình, thể lực. Để tạo được bất ngờ trước Iraq thì toàn đội sẽ phải chuẩn bị thật kỹ, cùng nhau chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất”, Khuất Văn Khang nói.

vff-10-1.jpg
Các cầu thủ được giải tỏa áp lực tâm lý trước trận đấu lớn.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam trở lại sân tập, giải tỏa áp lực trước trận đấu quyết định