Thể thao

U23 Việt Nam hoàn tất khâu chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á

Minh Anh 16/04/2024 - 09:06

Danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ của U23 Việt Nam đã gửi tới AFC để hoàn thiện hồ sơ thi đấu. Đội trưởng cùng với 4 đội phó dự vòng chung kết U23 châu Á cũng được ban huấn luyện công bố.

Thủ thành Quan Văn Chuẩn đã được BHL tín nhiệm trao băng thủ quân đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2024. Hỗ trợ cho Quan Văn Chuẩn trong ban cán sự là 4 đội phó bao gồm: Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Văn Tùng.

quang-chuan.jpg
Ban cán sự đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024.

Đây không phải là lần đầu tiên Quan Văn Chuẩn đảm nhiệm vị trí đội trưởng. Tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, thủ thành này cũng đã được HLV Hoàng Anh Tuấn trao băng thủ quân.

Anh đã không phụ sự kỳ vọng khi cùng các đồng đội xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch. Cá nhân Văn Chuẩn cũng có màn trình diễn ấn tượng ở nút chặn cuối cùng trong đội hình U23 Việt Nam và giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Chia sẻ cảm xúc trước sự tín nhiệm của BHL, Quan Văn Chuẩn khẳng định sẽ cùng các đồng đội nỗ lực cống hiến hết mình trong từng trận đấu, hướng đến kết quả tốt nhất tại VCK U23 châu Á 2024.

Người hâm mộ đánh giá cao sự lựa chọn này của BHL. Có thể thấy thành phần ban cán sự đội tuyển U23 Việt Nam quy tụ đại diện trải đều từ vị trí trấn giữ khung thành cho đến hàng phòng ngự, tuyến tiền vệ và hàng tiền đạo, qua đó không chỉ gia tăng hiệu quả và sự kết nối trong sinh hoạt, mà còn đối với cả công tác chuyên môn trong quá trình đội tuyển tham dự giải.

Danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ cũng được gửi tới AFC để hoàn thiện hồ sơ thi đấu.

quang-chuan2.jpg
Đội tuyển U23 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào thử thách tại VCK U23 châu Á 2024.

Trong ngày hôm nay, 4 cầu thủ không được lựa chọn gồm thủ thành Trần Trung Kiên, hậu vệ Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Anh và tiền vệ Hà Văn Phương sẽ lên đường trở về nước.

Họ sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho CLB chủ quản để chờ đợi cơ hội mới trong các đợt hội quân tiếp theo của đội tuyển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
U23 Việt Nam hoàn tất khâu chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á