Tuyển sinh vào lớp 10: Hà Nội vẫn quyết định giữ môn thi thứ 4

NGÔ CHUYÊN | 13/05/2021, 12:17

Trước nhiều ý kiến của nhiều phụ huynh Hà Nội đề nghị Sở GDĐT nên bỏ môn thi thứ vào lớp 10 nhằm giảm áp lực cho thí sinh khi dịch diễn biến phức tạp.

thi-sinh.jpg
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội dự kiến có gần 91.000 học sinh tham dự. Ảnh Ngô Chuyên.

Trước ý kiến đó, mới đây, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đã chính thức lên tiếng sẽ không bỏ môn thi thứ, giữ lịch thi như đã công bố trước đó là ngày 10 và 11/6.

Cụ thể, ngày 12/5, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội, khẳng định thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập vẫn sẽ làm bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử theo đúng kế hoạch. Ngày 10/6, thí sinh làm hai bài tự luận Ngữ văn và Toán, mỗi bài 120 phút; ngày 11/6 làm bài trắc nghiệm Ngoại ngữ và Lịch sử trong buổi sáng, mỗi bài 60 phút.

Thí sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của trường THPT Sơn Tây, Chu Văn An hoặc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Huệ sẽ làm bài thi môn chuyên vào chiều 11/6 và sáng 12/6. Những em muốn học chương trình song bằng sẽ thi thêm các môn bằng tiếng Anh trong ngày 13-14/6.

Ông Đại cũng cho biết thêm, hiện Sở đã chuẩn bị các phương án dự phòng, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của Covid-19. Trường hợp Covid-19 diễn biến phức tạp hoặc trong tình huống bất khả kháng, Sở tạo sẽ trình UBND Hà Nội điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi cho phù hợp, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội dự kiến có gần 91.000 học sinh tham dự. Trong đó, khoảng 62% được tuyển vào trường THPT công lập, 22% vào trường ngoài công lập và trường THPT công lập tự chủ tài chính, 8% vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 8% học nghề.

Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021:

lich-thi-2.png
Bài liên quan
Nam Định: Học sinh, cán bộ và giáo viên Trường THCS Cổ Lễ được lấy mẫu xét nghiệm covid-19
Sau khi phát hiện một học sinh dương tính với covid-19, toàn bộ học sinh, cán bộ và giáo viên Trường THCS Cỗ Lễ (huyện Trực Ninh – tỉnh Nam Định) đã được lấy mẫu xét nghiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển sinh vào lớp 10: Hà Nội vẫn quyết định giữ môn thi thứ 4