Tuyên dương nam thanh niên cứu người giữa dòng lũ dữ

Minh Quân | 04/12/2020, 13:57

Nghe tiếng kêu cứu của một em học sinh bị nước cuốn từ giữa dòng nước lũ chảy xiết, anh Đức khi này đang trên đường đón con đi học về đã bơi ra ứng cứu kịp thời.

Khoảng 16 giờ ngày 30/11, em Đinh Vĩnh Nghi (SN 2010), học sinh Trường Tiểu học Di Lăng số 2, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) trong lúc đi học về cùng bạn bè qua đoạn bờ kè tổ dân phố Nước Rạc, thị trấn Di Lăng không may bị trượt chân xuống suối Nước Rạc. Do hôm đó, trời mưa lớn, nước chảy xiết nên đã cuốn trôi em Nghi khoảng 100m, trên vai vẫn còn mang cặp và đã bị uống nhiều nước. 

lu.jpg
Huyện đoàn Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi tuyên dương và trao tặng giấy khen cho anh Đinh Văn Đức về hành động dũng cảm cứu người.

Đúng lúc này, anh Đinh Văn Đức (SN 1993; trú tại tổ dân phố Nước Rạc, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà) đang trên đường đón con đi học về ngang qua khu vực này thì nghe tiếng kêu cứu của em Nghi. Anh Đức lập tức chạy đến, lao ra dòng nước đang chảy xiết bơi theo để cứu nạn nhân.

Thời điểm đó, em Nghi đã uống nhiều nước và sắp bất tỉnh, anh Đức nhanh chóng sơ cứu nên khoảng 10 phút sau em Nghi khỏe lại. Nhờ hành động dũng cảm và sự nhanh trí của anh Đức nên em Nghi đã được cứu sống.

lu2.jpg
Suối Nước Rạc, nơi em Nghi trượt chân bị nước cuốn trôi, may nắm được anh Đức cứu sống.

Với hành động đẹp, dũng cảm cứu người của mình, anh Đinh Văn Đức vừa được Huyện đoàn Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi tuyên dương và trao tặng giấy khen.


Bài liên quan
Vỡ đập thủy điện ở Lào: Chạy đua với thời gian để cứu người còn sống
Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với lũ để tìm cứu những người còn sống sót sau khi một đập thủy điện ở Lào bị vỡ, nhấn chìm một số ngôi làng trong biển nước và khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên dương nam thanh niên cứu người giữa dòng lũ dữ