Tuyên dương 145 gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc người dân tộc thiểu số

Chuyên | 30/12/2020, 14:03

145 gương mặt học sinh xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương năm nay thuộc 50 dân tộc thiểu số đến từ  47 tỉnh, thành phố, trong đó có các dân tộc rất ít người (dưới 10.000 người).

hoc-sinh-dan-toc.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao bằng khen cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc.

Đó là thông tin được Ban tổ chức nhấn mạnh tại buổi  Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, với chủ đề "Đường đến ước mơ".

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn tinh thần trách nhiệm của các thầy cô, các cấp chính quyền, đoàn thể và các bậc phụ huynh đã động viên, chăm lo cho con em để đạt được những thành tích đáng tự hào.

Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo, về quyền học tập, tiếp cận bình đẳng của trẻ em.

Đồng thời, hoàn thiện, tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số, miền núi, thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập, tích cực tham gia vào các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

van-nghe.jpg

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu là sự kiện thường niên này nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước.

Đây cũng là cơ hội để các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó có thêm động lực phấn đấu trở thành những công dân ưu tú góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

145 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương năm nay thuộc 50 dân tộc thiểu số đến từ  47 tỉnh, thành phố, trong đó có các dân tộc rất ít người (dưới 10.000 người).

Trong 145 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu có 1 em đạt giải Nhất, 12 em đạt giải Nhì trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; 02 em đạt giải tư trong Kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

68 em trúng tuyển vào các trường đại học, học viện với tổng số điểm 27 điểm trở lên và có 3 năm học THPT xếp loại khá, giỏi, đạo đức tốt. Đặc biệt trong năm học này có 10 em là học sinh DTTS rất ít người trúng tuyển vào đại học.

Học sinh, sinh viên có thành tích học tập tiêu biểu do địa phương đề xuất là 36 em và 11 thanh niên xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, với chủ đề "Đường đến ước mơ".

Tại Lễ tuyên dương, Ủy ban Dân tộc đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các em học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu.

Bài liên quan
64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu nhận bằng khen Trung ương Hội LHTN Việt Nam
Tối 27/12, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người Khuyết tật Việt Nam và Công ty TNHH TCPVN tổ chức gặp mặt, trao Bằng khen và sổ tiết kiệm cho các đại biểu tham dự Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên dương 145 gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc người dân tộc thiểu số