Tuyên án 59 bị cáo trong đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng M88

Nguyễn Chung | 19/05/2015, 20:50

Ngày 19/5, sau một tuần xét xử, TAND TP.Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 59 bị cáo trong đường dây “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng hình thức cá độ trên trang mạng M88, bị cáo lĩnh mức án thấp nhất là 2 năm tù treo và cao nhất là 7 năm tù giam.

Tuyên án 59 bị cáo trong đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng M88

Tất cả 59 bị cáo tại tòa sơ thẩm

Cụ thể, đối với nhóm tội “tổ chức đánh bạc” gồm 6 bị cáo, bị cáo Nguyễn Lê Sang (nguyên Phó Giám đốc Ban Truyền thông và Tiếp thị của một ngân hàng) và Cù Thị Thanh Hải (Nguyên Phó Giám đốc Công ty News Plus) bị phạt 7 năm tù; Cù Huy Giáp (nhiếp ảnh tự do) và Phạm Thị Kim Loan (kinh doanh tự do) nhận mức án 5 năm tù; Nguyễn Văn Nam (Giám đốc Công ty XD-TM Đồng Thuận) 2 năm 6 tháng tù và Lê Văn Hải (lao động tự do) 2 năm 18 ngày tù. Các bị cáo này còn bị phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng. 

Hội đồng xét xử nhận định, thông qua Nguyễn Võ Hoài Trâm (Giám đốc Công ty News Plus) người đại diện cho M88 tại Việt Nam, các bị cáo trên đã mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận, chuyển và thanh toán tiền đánh bạc cho các con bạc thông qua phương thức giao dịch internet banking. Những người này sau đó mở tài khoản cá nhân hoặc huy động bạn bè, người thân để mở nhiều tài khoản giao cho M88 sử dụng, qua đó thu lợi từ 21 - 43 triệu đồng. 

Đối với 53 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “đánh bạc”, theo Hội đồng xét xử, các bị cáo này đã chuyển tiền tới tài khoản đại diện của M88 để đánh bạc nên cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung cho toàn xã hội. Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án cao nhất là 4 năm tù đối với bị cáo Đào Ngọc Quý (kỹ sư xây dựng), là người chi 8,8 tỉ đồng đánh bạc trên M88 và thua khoảng 6 tỉ đồng. Các bị cáo còn lại lĩnh mức án từ 2 năm 6 tháng tù giam đến thấp nhất là 2 năm cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm. Các bị cáo cũng bị phạt tiền từ 5 - 30 triệu đồng.

Trong vụ án này, Nguyễn Võ Hoài Trâm, người được xác định là kẻ cầm đầu đường dây đã bỏ trốn.

Bài liên quan
Tuyên án 14 bị cáo trong vụ án Nhật Cường
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, chiều nay (10/5), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tiến hành tuyên án với 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên án 59 bị cáo trong đường dây đánh bạc quy mô lớn qua mạng M88