Tướng về hưu xúc phạm CSGT: Xe vi phạm chạy quá hơn 10km/h

Ngọc Quỳnh | 17/07/2017, 16:58

Chiều 17/7, Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) đã cung cấp những hình ảnh về chiếc xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (hướng lưu thông từ Bình Thủy về Ninh Kiều) đã chạy quá tốc độ trên 10km/h.

Theo đó, qua trích xuất camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy cung cấp cho thấy, xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (hướng lưu thông từ Bình Thủy về Ninh Kiều) tốc độ đo được 81km/h, trong khi theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70km/h. Công an huyện Bình Thủy cho rằng, lái xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 đã vi phạm chạy quá tốc độ hơn 10km/h.

Liên quan đến sự việc, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết đơn vị này đang báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và thành ủy TP. Cần Thơ về vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một clip về một người đàn ông lớn tuổi, đã có những lời lẽ xúc phạm đến chiến sĩ Cảnh sát giao thông khi bị chặn xe để kiểm tra.

Ngay sau đó, clip được làm rõ, cụ thể vào sáng 14/7, tổ công tác có 6 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội CSGT Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch.

Đến khoảng 11h30 thì tổ công tác phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội đô quá tốc độ qui định nên ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô Cảnh sát đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội đô.

Trong lúc lực lượng CSGT đang yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ qui định 81/70km/h thì tài xế tiếp tục không chấp hành, cố thủ trên xe.

Tướng về hưu xúc phạm CSGT: Xe vi phạm chạy quá hơn 10km/h

Người đàn ông có những lời lẽ thiếu kiềm chế với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ

Lúc này có một người đàn ông tầm ngoài 60 tuổi ngồi bên ghế phụ tỏ thái độ không đồng tình và liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới Trung úy Nguyễn Văn Thành và còn xuất trình một thẻ nhựa chưa rõ thuộc đơn vị nào. Trong lúc Trung úy Thành đang tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì người đàn ông ngồi trên xe yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc nhiều người dân đứng hai bên đường đã dùng điện thoại di động ghi lại sự việc và đăng lên mạng xã hội. 

Ngay khi clip được đăng tải, cơ quan chức năng đã làm rõ người ngồi trên chiếc xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 là Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng). 

Sau khi sự việc xảy ra, ông Võ Văn Liêm đã phân trần và cho rằng tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an quận Bình Thủy khi làm nhiệm vụ có thái độ thái quá dẫn đến việc ông nóng giận nên có lời lẽ “thiếu kiềm chế”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tướng về hưu xúc phạm CSGT: Xe vi phạm chạy quá hơn 10km/h