Tung tin nhảm bị nhiễm Covid-19 nhân ngày "cá tháng Tư"

Văn Hoàng | 01/04/2020, 16:09

Ngày 1/4, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã mời đối tượng L.H.L (SN 2005, ngụ phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu) đến làm việc vì có hành vi đăng tải nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lúc 9h30 ngày 1/4, Công an thị xã Vĩnh Châu phát hiện tài khoản facebook C.T.N đăng 2 bức ảnh kèm theo dòng trạng thái “sắp bị cách ly rồi mọi người”. Trong phần bình luận, tài khoản C.T.N tiếp tục khẳng định mình bị nhiễm Corona.

Tung tin nhảm bị nhiễm Covid-19 nhân ngày

L.H.L. (bên trái) tại cơ quan công an.

Qua nắm tình hình, Công an thị xã Vĩnh Châu đã xác định chủ tài khoản facebook trên là của L.H.L. đang làm thuê tại Phường 1, thị xã Vĩnh Châu. Tại cơ quan Công an, L. thừa nhận đã đăng dòng trạng thái trên với mục đích trêu đùa bạn bè nhân ngày “cá tháng Tư”.

Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật có liên quan, L đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên gỡ bỏ dòng trạng thái trên, đính chính thông tin, đồng thời cam kết không tái phạm.

Công an thị xã Vĩnh Châu cho biết, do L. còn nhỏ tuổi, nhận thức pháp luật chưa cao, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên không xử lý hành chính đối với trường hợp này.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 20/9: Taliban xóa sổ Bộ Phụ nữ của Afghanistan
Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền tạm dẫn đầu tại bầu cử Duma Quốc gia; Taliban xóa sổ Bộ Phụ nữ của Afghanistan; Malaysia tiêm mũi vaccine tăng cường cho nhân viên tuyến đầu, người cao tuổi… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tung tin nhảm bị nhiễm Covid-19 nhân ngày "cá tháng Tư"