Đời sống

Tung tin đồn cô gái lây nhiễm HIV cho hàng chục người đàn ông

Quốc Huy 02/12/2023 - 16:23

Tung tin một cô gái trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị nhiễm HIV và có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người, gây hoang mang dư luận, hai đối tượng đã bị xử phạt hành chính.

Ngày 2/12/2023, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. ở thị trấn Cành Nàng và L.T.M. ở xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

tung-tin-don-sai-su-that1.jpg
Cơ quan Công an làm việc với người tung tin đồn thất thiệt về 1 trường hợp nhiễm HIV trên địa bàn

Trước đó, vào các ngày 21-22/11/2023 trên mạng xã hội lan truyền thông tin ám chỉ một phụ nữ trên địa bàn huyện Bá Thước bị nhiễm HIV và có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người, gây hoang mang dư luận. Ngay khi thông tin lan truyền,Công an huyện Bá Thước đã tham mưu và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc.

Ngay sau đó, người phụ nữ trên đã đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với HIV, lực lượng chức năng xác định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội trước đó là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và hình ảnh du lịch của huyện Bá Thước.

Công an huyện Bá Thước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện không đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin trên; tổ chức lực lượng kiểm tra, rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng để củng cố hồ sơ, tài liệu đấu tranh, xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ về thông tin bịa đặt trên.

tung-tin-don-sai-su-that2.jpg
Xử phạt 2 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Bá Thước có đủ chứng cứ, tài liệu và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. ở thị trấn Cành Nàng số tiền 7,5 triệu đồng; L.T.M. ở xã Cổ Lũng 5 triệu đồng.

Theo lời khai của D.T.M và L.M.T, do bản thân thiếu cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên với mục đích câu like và tương tác trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tung tin đồn cô gái lây nhiễm HIV cho hàng chục người đàn ông