Tự ý sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 từ âm tính thành dương tính

Mai Đỉnh | 20/09/2021, 07:30

Tối 19/9, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với người đàn ông về hành vi hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Người bị phạt là ông N.V.K. (SN 1980, trú tại huyện Cư Jút, là nhân viên Công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh).

Cụ thể, vào ngày 21/8, ông N.V.K. đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên COVID-19 và có kết quả xét nghiệm là âm tính.

Do không muốn đi làm, nên khoảng 17h cùng ngày, ông N.V.K. đã tự ý sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 của mình từ âm tính thành dương tính. Sau đó, N.V.K. chụp lại kết quả xét nghiệm này gửi cho kế toán công ty và một số người thân qua ứng dụng Zalo và Messeger.

xet-nghiem.jpg
Hình minh họa

Nhận được kết quả xét nghiệm, do lo lắng cho em trai nên chị gái của ông N.V.K. đã báo cho Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và đề nghị đến kiểm tra, xử lý. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến trực tiếp nơi cư trú của N.V.K. để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Kiểm tra thông tin tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức cho thấy, chiều 21/8, ông N.V.K. có đến bệnh viện thực hiện test nhanh cho kết quả âm tính.

Ngay sau đó, ông N.V.K. đã thừa nhận mình đã tự ý sửa kết quả xét nghiệm này chỉ vì lười đi làm.


Bài liên quan
Triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua chốt kiểm dịch
Ngày 10/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bán cho tài xế để qua các chốt kiểm dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tự ý sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 từ âm tính thành dương tính