Tự xưng là công an, chống đối người thi hành công vụ

T.T | 01/05/2021, 18:50

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Lê Nhật Anh (SN 1991, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, một số tờ báo và mạng xã hội đăng tải đoạn video clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ vi phạm giao thông, liên tục la hét, đánh trả lực lượng chức năng và tự xưng là “Công an phường Minh Khai”.

chong-doi.jpg
Hình ảnh đối tượng Lê Nhật Anh lớn tiếng chửi bới, lăng mạ và chống đối lực lượng Công an

Công an quận Hoàng Mai sau đó vào cuộc điều tra làm rõ và xác định vụ việc xảy ra khoảng 17h ngày 28/4, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Giáp Bát làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn.

Khi đến trước số nhà 138, ngõ 24 Kim Đồng thì phát hiện đối tượng Lê Nhật Anh điều khiển xe máy biển kiểm soát 34N7-2104 không đội mũ bảo hiểm, vi phạm trật tự an toàn giao thông nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà còn chửi bới, lăng mạ cán bộ Tổ công tác, luôn miệng tự xưng là “Công an phường Minh Khai”.

Khi ông Đào Trọng Thành, cán bộ Công an phường Giáp Bát, yêu cầu người phụ nữ vi phạm chấp hành thì người này đã đánh vào tay, bả vai và giật khẩu trang của cán bộ công an. Chưa dừng lại, người phụ nữ còn cắn vào mu bàn tay phải của một cảnh sát khác.

Ngay sau đó, Tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Giáp Bát đã khống chế, đưa đối tượng về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy đối tượng Lê Nhật Anh không phải là cán bộ công an.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng Lê Nhật Anh theo đúng quy định pháp luật.

Bài liên quan
Bắt kẻ giả danh công an để lừa đảo hàng trăm triệu đồng
Khánh là lao động tự do nhưng lại giả danh công an để lừa chạy dự án, xin việc làm nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người khác.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tự xưng là công an, chống đối người thi hành công vụ