Tự vẽ thêm công dụng, Gel rửa tay Hand Wash Gel bị thu hồi

T.Nhi | 06/03/2020, 17:14

Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định hiện không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm đối với sản phẩm có tên Hand Wash Sanitiwer Gel nên đã chỉ đạo thu hồi.

Mới đây, Sở Y Tế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 886/SYT-QLHN về việc kiểm tra, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Hand Wash Sanitizer Gel.

Cụ thể Sở Y tế xác định, thời gian qua có một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng vào tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 để đưa ra thị trường sản phẩm rửa tay không được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định, trong đó có sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel.

dsvcv

Sản phẩm gel rửa tay bị thu hồi. Ảnh internet

Đơn vị sở hữu và phân phối độc quyền sản phẩm này là Công ty TNHH Quốc tế Laco có địa chỉ tại số 44, tổ 17 khu GD Văn công Quân Đội, phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Đơn vị sản xuất là Công ty TNHH dược phẩm xanh ĐT có địa chỉ tại Thôn Năm Giai, xã Trường Lương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Sở Y Tế Quảng Ninh khẳng định hiện không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm đối với sản phẩm có tên Hand Wash Sanitiwer Gel như các cơ quan báo chí phản ánh.

Để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng trong công tác phòng chống dịch bệnh , Sở Y Tế Quảng Ninh đề nghị UBND các địa phương chỉ đạo phòng y tế và các phòng chức năng liên quan kiểm tra rà soát các sản phẩm sát khuẩn tay đang lưu hành trên địa bàn, đặc biệt là sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel thu hồi và xử lý theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Quốc Tế Laco là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm ra thị trường kiểm tra, thu hồi sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel, Công ty TNHH dược phẩm xanh ĐT rà soát việc kinh doanh, sản xuất đối với sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel. Các đơn vị có báo cáo về Sở Y Tế Quảng Ninh trước ngày 14/03/2020. 

Bài liên quan
Thu hồi 6 mỹ phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi 6 loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tự vẽ thêm công dụng, Gel rửa tay Hand Wash Gel bị thu hồi