Từ ngày 1/7, Điện thoại 2G, 3G sẽ không được nhập khẩu vào Việt Nam

Thục Anh (TH) | 26/01/2021, 11:08

Từ 1/7, điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA - tức công nghệ 4G.

Thông tư áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động sản xuất, kinh doanh các thiết bị thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn trên lãnh thổ Việt Nam.

Động thái này được xem là một bước chuẩn bị cho lộ trình tắt sóng 2G dự kiến vào quý 1/2022, cũng như chủ trương "phủ sóng" smartphone trên toàn quốc. Đây cũng là nền tảng để các nhà mạng xem xét phương án dừng công nghệ di động thế hệ cũ, góp phần thực hiện mục tiêu kép đã đề ra trong "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

antd-vn-dien-thoai-2g-6300.jpg

Điện thoại 2G, 3G không được sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam từ 1/7

Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang thúc đẩy sử dụng smartphone giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam. Cơ quan này đã chủ trì, thúc đẩy các nhà mạng phối hợp với doanh nghiệp sản xuất điện thoại trong nước để thử nghiệm các chương trình hỗ trợ chuyển đổi cho các thuê bao đang sử dụng điện thoại 2G sang smartphone 4G.

Hiện Việt Nam còn hơn 10 triệu thuê bao sử dụng thiết bị 2G. Số lượng thuê bao sử dụng smartphone khoảng 88 triệu, trong đó số lượng sử dụng thiết bị hỗ trợ 4G khoảng 83 triệu.

Bài liên quan
Bộ TT&TT ra mắt nền tảng phát triển Chính phủ số
Gồm nhiều thành phần quan trọng như dịch vụ công trực tuyến, quản lý dữ liệu, bản đồ số..., nền tảng Flex Digital sẽ giải quyết được bài toán khi áp dụng và triển khai chính phủ số tại Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ ngày 1/7, Điện thoại 2G, 3G sẽ không được nhập khẩu vào Việt Nam