Tòa tuyên án

Tử hình thanh niên vận chuyển 4,5 kg ma túy

Phan Hồng 24/04/2024 15:40

Ngày 24/4, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Trần Văn Đức (SN 1999, ngụ Gia Lai) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Liên quan đến vụ án, Tô Văn Hưng (SN 2000, ngụ Nghệ An) 1 năm 9 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Đức nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, vận chuyển số lượng ma túy lớn, không còn khả năng cải tạo, cần xử nghiêm minh.

Theo cáo trạng, lúc 12 giờ ngày 04/10/2022, trước nhà số 309 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM, cơ quan chức năng phát hiện Trần Văn Đức nhận 2 thùng carton từ xe của một đơn vị vận chuyển rồi đi bộ vào đường hẻm 309 Lê Đức Thọ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện và thu giữ 2 thùng carton bên ngoài đều được quấn băng keo và dán giấy vận đơn của bưu cục bên trong có hơn 4,5 kg MDMA.

87a7ed0f-538a-40c4-aed5-c61710afabb3-1-1-(1).jpg
Bị cáo Đức và Hưng tại phiên tòa.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Văn phát hiện và thu giữ 380,3 gam, loại MDMA.

Ngoài ra, tại thời điểm khám xét, Công an còn phát hiện có Tô Văn Hưng đang ở trong nhà nên đã mời Hưng về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra để xác minh, làm rõ.

Trần Văn Đức khai, cách ngày bị bắt khoảng 2 tuần, thông qua mạng xã hội Facebook, Đức biết một người đàn ông tên “Tony” (không rõ lai lịch; sử dụng tài khoản Telegram “Tony Tony”) và được Tony thuê giúp Tony nhận các thùng hàng có chứa ma túy rồi đi giao cho người của Tony, sẽ trả công cho Đức bằng tiền.

Sau đó, theo yêu cầu của Tony, Đức nhắn số điện thoại và địa của Đức cho Tony sử dụng để gửi hàng. Đức khai đã 2 lần giúp Tony nhận các thùng hàng có chứa chất ma túy.

Cụ thể, ngày 28/9/2022, Tony đặt ứng dụng giao hàng “Grab” giao cho Đức 1 hộp giấy chứa ma túy và yêu cầu Đức cất giữ để chờ Tony gửi thêm ma túy rồi đem giao cho người của Tony.

Sau khi nhận được hộp giấy chứa ma túy nêu trên, Đức đem về nhà số 309/11/30 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp mở ra thì thấy bên trong có 3 bịch nilon chứa nhiều viên thuốc lắc màu hồng.

Lúc này có Tô Văn Hưng nhìn thấy nên yêu cầu Đức mang đi chỗ khác, không được để lại nhà Hưng. Sau đó, Đức nói với Hưng đã vứt các gói thuốc lắc này, nhưng thực chất Đức cất giấu vào trong balo của Đức cất trong tủ quần áo.

Đến ngày 1/10/2022, Tony nhắn tin cho Đức thông qua ứng dụng Telegram thông báo đã gửi ma túy cho Đức và yêu cầu Đức nhận rồi đem đi giao người của Tony, nhưng Tony chưa gửi địa chỉ người nhận cho Đức biết, xong việc sẽ trả công cho Đức số tiền 10 triệu đồng.

Đến trưa ngày 4/10/2022, khi Đức đang ở nhà, nhân viên giao hàng gọi điện thoại yêu cầu Đức ra nhận hàng. Sau khi nhận hàng, Đức bị bắt quả tang như trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình thanh niên vận chuyển 4,5 kg ma túy